Khánh Hòa: Đại hội Hội ái mộ A.Yersin lần thứ VI

Xuân Hiếu

Ngày 19/11, Hội Những người ái mộ bác sĩ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa (Hội ái mộ A.Yersin) tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Khánh Hòa: Đại hội Hội ái mộ A.Yersin lần thứ VI 

Ban Chấp hành Hội ái mộ A.Yersin nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt Đại hội. 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội ái mộ A.Yersin đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu về những đóng góp cho khoa học và xã hội của bác sĩ A.Yersin; kết nối ngày càng nhiều những người yêu mến ông ở trong nước và ngoài nước. 

Trong đó, Hội đã phối hợp với các tổ chức trong nước và quốc tế mã hóa 4.000 quyển sách về A.Yersin đã bị xuống cấp; xuất bản nhiều sách, báo bằng tiếng Việt và tiếng Pháp về A.Yersin; làm 8 bộ phim về cuộc đời, sự nghiệp của ông. 

Hàng năm, Hội tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm ngày sinh (22/9) và ngày mất (1/3) của bác sĩ A.Yersin. 

Bên cạnh đó, Hội cũng đã thực hiện có hiệu quả công tác thiện nguyện với nhiều kết quả nổi bật. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội ái mộ A.Yersin nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 21 thành viên, ông Đống Lương Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng cờ thi đua cho Hội ái mộ A.Yersin, tặng Bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội. Ngoài ra, Hội ái mộ A.Yersin trao tặng Giải thưởng A.Yersin cho 6 học sinh học giỏi của Trường THCS A.Yersin (huyện Cam Lâm) và Trường THCS Yersin Nha Trang với tổng trị giá 24 triệu đồng.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hết lòng vì người nghèo trong hoạn nạn

Hết lòng vì người nghèo trong hoạn nạn

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề ra mục tiêu của Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là phải tạo được sức lan tỏa để ...

Tin nóng

Giúp người nghèo bằng lương tâm và trách nhiệm

Giúp người nghèo bằng lương tâm và trách nhiệm

Không chỉ thường xuyên bám sát cơ sở để lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư của người dân, ông Nguyễn An Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) luôn luôn trăn trở làm sao để người nghèo ở trên địa bàn vươn lên phát triển kinh tế.

Xem nhiều nhất