Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Chương Mỹ

Tuệ Phương

Chiều 23-10, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương dự lễ khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho bà Đinh Thị Giới, xóm Cả, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Bà Đinh Thị Giới, sinh năm 1966, thuộc hộ nghèo cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Mỹ Lương, sống trong ngôi nhà cũ được xây dựng từ năm 1955 nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn trong mùa mưa bão. Nhân Tháng hành động “Vì người nghèo”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Ban vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã vận động nhà tài trợ Quỹ Hành trình xanh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà cho gia bà Đinh Thị Giới.

Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Chương Mỹ

Khởi công xây nhà Đại đoàn kết tại xã Mỹ Lương.

Theo thiết kế, ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp bốn, rộng khoảng 50m2, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng khởi công với tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng, họ hàng hỗ trợ ngày công trị giá 40 triệu đồng.

Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Chương Mỹ - 1

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội trao biển ủng hộ.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, công tác an sinh xã hội và giúp đỡ các hộ nghèo trong những năm qua luôn được thành phố Hà Nội quan tâm. Cụ thể là thành phố đã ban hành các chính sách, chương trình hỗ trợ người nghèo và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 thành phố không còn hộ nghèo; đồng thời hoan nghênh tinh thần tương thân tương ái của lãnh đạo xã, bà con hàng xóm, anh em họ hàng đã góp phần mang lại miền vui cho bà Đinh Thị Giới bằng việc hỗ trợ tiền và ngày công xây dựng để hoàn thành ngôi nhà Đại đoàn kết và mong bản thân bà Giới nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững. Mong rằng, UBMTTQ huyện nói chung, xã Mỹ Lương nói riêng tiếp tục tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”của huyện, của xã đạt được kết quả cao, phấn đấu không để người nghèo bị bỏ lại phía sau.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giúp người khó khăn là giúp liền tay

Giúp người khó khăn là giúp liền tay

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong cơn bĩ cực đã xuất hiện những con người với nghĩa cử cao đẹp sẻ chia khó khăn ...

Tin nóng

Tạo đồng thuận để chống dịch

Tạo đồng thuận để chống dịch

Ông Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên cho biết, với vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết, MTTQ Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất