Kiều bào tặng thuyền và áo phao cho dân vùng lũ

Hạnh Nguyên

Sau khi khảo sát thực tế, đoàn công tác của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đã quyết định trao tặng cho bà con nhân dân 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình 10 chiếc thuyền máy và 100 áo phao. Đây là món quà cực kỳ ý nghĩa cho người dân vùng lũ.

Kiều bào tặng thuyền và áo phao cho dân vùng lũ

Đoàn công tác của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga trao tượng trưng cho 5 xã ở vùng lũ Hà Tĩnh.

Ngày 21/11, tại MTTQ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), đoàn công tác của Đại sứ quán và cộng động người Việt Nam tại Liên bang Nga đã trao tượng trưng 5 chiếc thuyền cho 5 xã gồm: Sơn Tân (huyện Hương Sơn); Đức Liên (huyện Vũ Quang); Đức Quang (huyện Đức Thọ); Hương Giang và Gia Phố (huyện Hương Khê). 

Trước đó, vào chiều 20/11, tại tỉnh Quảng Bình, đoàn cũng đã trao tặng 5 chiếc thuyền trong niềm vui, phấn khởi của người dân địa phương.

Theo đó, 5 xã được nhận thuyền gồm: Cảnh Hóa, Phù Hóa (huyện Quảng Trạch); Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh), Tân Hóa (huyện Minh Hóa) và Đức Hóa (huyện Tuyên Hóa); đây đều là những vùng trũng sâu và là “rốn lũ” tại tỉnh Quảng Bình.

Kiều bào tặng thuyền và áo phao cho dân vùng lũ - 1

Lễ hạ thủy tại Quảng Bình.

Ngoài ra, trong chuyến công tác lần này, đoàn đã đến nhiều địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, trực tiếp thăm hỏi và trao quà cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên Bang Nga thông tin, mỗi chiếc thuyền máy có giá 40 triệu đồng (tổng số tiền 400 triệu đồng), tải trọng 2 tấn (chở được khoảng 20 người). Món quà ý nghĩa này được Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga cử đại diện, trực tiếp về khảo sát tại các địa phương, trao tận tay cho người dân Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Kiều bào tặng thuyền và áo phao cho dân vùng lũ - 2

Người dân vùng lũ Quảng Bình hết sức vui mừng trước món quà ý nghĩa này.

“Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đang và sẽ tiếp tục kêu gọi quyên góp, hỗ trợ, giúp người dân vượt qua những khó khăn để phát triển kinh tế, có một cuộc sống ổn định hơn”, ông Thuận chia sẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cá bống thác kho riềng

Cá bống thác kho riềng

Món cá bống thác kho riềng là một món ăn có tính truyền thống của những đồng bào dân tộc tại Đắk Lắk.
Một dòng họ hiếu học

Một dòng họ hiếu học

Dòng họ Sa ở xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái được biết đến bởi sự hiếu học với những người học cao, hiểu rộng và những quy ước, hương ước chỉ có riêng ...

Xem nhiều nhất