Kon Tum: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Đăk La

Hà Lê

Tối 10/11, Ban Công tác Mặt trận thôn 5 (xã Đăk La, huyện Đăk Hà) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019.

Kon Tum: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Đăk La

Tặng quà các tổ trưởng trong thôn có thành tích trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng bà con đã ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), đồng thời đánh giá một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thôn, đặc biệt là kết quả xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua khác.

Trong năm 2019, Ban Công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với các ngành, đoàn thể trong thôn triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến từng tổ, nhóm, hộ gia đình và toàn thể nhân dân để cùng nhau thi đua phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Nhờ đó, thu nhập bình quân đạt 27,8 triệu đồng/người/năm; toàn thôn chỉ còn 32 hộ nghèo (chiếm 20,51%) và 11 hộ cận nghèo (chiếm 7%) tổng số hộ trong thôn.

Qua bình xét, toàn thôn có 98 hộ gia đình được UBND xã Đăk La công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2019, chiếm 62,8%, trong đó có 25 hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa” 3 năm liền.

Nhân dịp này, UBND xã Đăk La tặng Giấy khen cho 8 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong 3 năm liền thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết đoàn vượt đại dịch

Kết đoàn vượt đại dịch

Sơn Động là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang. Trước đây, ai cũng nghĩ dịch bệnh Covid-19 hẳn rất khó “vươn vòi bạch tuộc” đến vùng xa này. Nhưng nay, xã Yên Định, ...

Xem nhiều nhất