Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tiếp đoàn già làng, trưởng bản Lai Châu

Trung Hiếu Ảnh: Quốc Anh

Chiều 23/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thân mật tiếp đoàn 50 đại biểu là già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín đại diện cho 1.037 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô.

Quang cảnh buổi tiếp.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trước Đảng, trước đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, những năm qua đã có hơn 1.500 lượt Già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc của tỉnh tích cực tham gia tuyên truyền cung cấp thông tin về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội cho đồng bào các dân tộc nắm, hiểu sâu sắc hơn âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch; gắn việc tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với các phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa tại địa bàn dân cư.

Ông Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi tiếp.

Đồng thời, Già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín trong tỉnh tích cực tuyên truyền vận động quần chúng về chính sách của Nhà nước, nhất là chính sách dân tộc, tôn giáo tại 230 bản bị ảnh hưởng, phản bác luận điệu tuyên truyền trái pháp luật gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia cùng với Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội xây dựng, nhân rộng các mô hình tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các thôn bản theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải...   

 Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi tiếp.

Vui mừng được đón Đoàn đại biểu về thăm ngôi nhà chung của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời chào đoàn kết và lời thăm hỏi ân cần đến các đồng bào dân tộc tỉnh Lai Châu; chúc các đại biểu già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đại đoàn kết nước nhà.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn nêu rõ: Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam rất quan trọng đến công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát huy vai trò người tiêu biểu, có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đánh giá cao tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu trong thời gian qua trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; biểu dương sự đóng góp to lớn bằng công sức, trí tuệ, sự nhiệt tình, trách nhiệm đối với công tác Mặt trận và dân tộc của đội ngũ người tiêu biểu có uy tín của tỉnh.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đề nghị lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lai Châu chỉ đạo, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp tục lựa chọn, thực hiện tốt chính sách đối với đội ngũ người có uy tín tiêu biểu cua tỉnh.

Các đại biểu đoàn già làng, trưởng bản, người có uy tín các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Trong đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền thường xuyên gặp gỡ, đối thoại, phổ biến giúp người có uy tín nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt liên quan đến công tác tôn giáo, dân tộc, phòng chống tội phạm ma túy; hằng năm tổ chức cho người có uy tín tiêu biểu tham quan các khu di tích lịch sử, các công trình tiêu biểu của đại phương và các vùng miền của đất nước; tăng cường kinh phí cho hoạt động hỗ trợ, phát huy vai trò người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số...

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh ghi nhận, công tác chăm lo cho người nghèo, trao nhà tình nghĩa, làm cầu, làm đường giao thông, tổ chức các bếp ăn ở các bệnh ...
'Ánh sáng vùng biên' ở biên giới Quảng Bình

'Ánh sáng vùng biên' ở biên giới Quảng Bình

“Ánh sáng vùng biên” là một mô hình, cách làm sáng tạo của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình giúp người dân ở miền núi, vùng sâu vùng xa nơi biên giới xây ...

Tin nóng

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh ghi nhận, công tác chăm lo cho người nghèo, trao nhà tình nghĩa, làm cầu, làm đường giao thông, tổ chức các bếp ăn ở các bệnh viện… của đồng bào Phật giáo Hòa Hảo là "những thành tích, những lẵng hoa đẹp nhất".

Xem nhiều nhất