: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:20:00 20/03/2016

Mỗi cán bộ Mặt trận có thêm một sáng kiến

Làm việc tại Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn, với tinh thần vượt khó vươn lên, mỗi cán bộ Mặt trận Quảng Trị cần phát huy sáng kiến, có nhiều cách làm hay để động viên nhân dân xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

Mỗi cán bộ Mặt trận có thêm một sáng kiến

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc với MTTQ tỉnh Quảng Trị.

Chiều ngày 20/3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị. 

Theo ông Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị, một trong những điểm nhấn của Mặt trận Quảng Trị trong năm 2016 là thành lập được 3 hội đồng tư vấn, góp phần hỗ trợ đắc lực nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội. 

“Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội” chính là chủ đề năm 2016 được người Mặt trận Quảng Trị tập trung với 4 nội dung: giám sát việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội kháo XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; giám sát việc xác định hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới; giám sát việc thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Hướng Hoá; giám sát công tác quản lý nhà nước về sử dụng đất đai của các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. 

Mỗi cán bộ Mặt trận có thêm một sáng kiến - 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc với MTTQ tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong thời gian qua, Mặt trận Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo và các đối tượng xã hội khác, qua đó đã đạt được nhiều kết qủa quan trọng, nâng cao, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tuy nhiên trong điều kiện khó khăn chung, nhất là nhà ở, tỉ lệ hộ nghèo ở Quảng Trị vẫn cao hơn 15 % theo chuẩn nghèo mới. 

Trước tình trạng này, Chủ tịch Mặt trận tỉnh Quảng Trị mong muốn, UBTƯ MTTQ Việt Nam có thêm nhiều hỗ trợ để Quảng Trị tăng thêm nguồn lực hỗ trợ người nghèo, xây dựng nhà ở, sớm hoàn thành việc xoá nhà ở tạm bợ và dột nát cũng như các chương trình an sinh xã hội khác. 

Chia sẻ với cán bộ và nhân viên Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Quảng Trị là một địa phương duy nhất có cơ cấu 4 Phó chủ tịch. Điều này cho thấy sự quan tâm sắp xếp biên chế của tỉnh dành cho công tác Mặt trận. 

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao việc triển khai chương trình của năm gắn với hoạt động giám sát. Trên cơ sở những việc đã làm được, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, hiện nay, Quảng Trị đang được xem là một địa phương tiên phong trong việc đánh giá sự hài lòng của người dân thông qua mô hình Dân chấm điểm, vì vậy, trong chương trình hành động của năm 2016, Mặt trận Quảng Trị nên bổ sung nhiệm vụ này. 

Mỗi cán bộ Mặt trận có thêm một sáng kiến - 2

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ MTTQ tỉnh Quảng Trị.

“Trong những năm tới, Mặt trận Quảng Trị phải có nhiều đóng góp hơn nữa trong hoạt động này, tạo điều kiện cho người dân phát huy dân chủ trong việc giám sát hoạt động của cơ quan chính quyền. Đồng thời, bàn với cấp uỷ làm thế nào để có một kênh ghi nhận ý kiến nhân dân để thường xuyên nắm bắt dư luận nhân dân”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân gợi ý. 

Với trách nhiệm của mình, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng cam kết sẽ bàn với một số doanh nghiệp, đơn vị đồng hành với Mặt trận Quảng Trị trong quyết tâm thực hiện xoá nhà tạm bợ, dột nát cho người nghèo. Đặc biệt, người đứng đầu Mặt trận cũng bày tỏ mong muốn, với tinh thần vượt khó vươn lên, mỗi cán bộ Mặt trận Quảng Trị cần phát huy sáng kiến, có nhiều cách làm hay để động viên nhân dân xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

Lê Na
Ảnh: Hoàng Long