MTTQ tỉnh Nghệ An: Ra mắt đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội

Điền Bắc

Chiều ngày 7/7, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ an đã tổ chức hội nghị triển khai quy chế hoạt động cộng tác viên dư luận xã hội.

Hội nghị triển khai quy chế hoạt động của CTV dư luận xã hội.

Theo đó, đội ngũ CTV dư luận xã hội có chức năng, nhiệm vụ nắm bắt, tập hợp, phản ánh khách quan, trung thực các luồng ý kiến, tâm tư, tình cảm, ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trước những vấn đề, sự kiện có tính thời sự, đặc biệt là đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương để tham mưu cho Ban Thường trực MTTQ.

Trong quá trình tiếp xúc đối tượng để nắm bắt dư luận xã hội, cần kịp thời cung cấp thông tin chính thống cho đối tượng nếu phát hiện đối tượng có ý kiến không đúng do thiếu thông tin. Tham gia triển khai các cuộc điều tra dự luận xã hội theo hướng dẫn của MTTQ tỉnh. Thực hiện chế độ báo cáo dư luận xã hội định kỳ hoặc đột xuất theo quy định.

Do hoạt động của CTV dư luận xã hội là một phướng thức của công tác tư tưởng nên cấp uỷ đảng từ tỉnh đến cơ sở cần tạo điều kiện hỗ trợ. Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng đội ngũ CTV dư luận xã hội là cần thiết, cấp thiết trong thời điểm “bủng nổ” dư luận hiện nay.

CTV dư luận xã hội cũng cần phải quan sát được các dư luận đang xuất hiện để từ đó lượng hoá trước được mọi vấn đề thì khi đánh giá thông tin dư luận xã hội mới có tác dụng, hiệu quả.

Trao đổi tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Đây là một nội dung mới, ngoài chức năng nhiệm vụ thì cái quan trọng của CTV dư luận xã hội là phải nắm bắt được các tâm tư, nguyện vọng của đại bộ phận quần chúng nhân dân từ đó đưa ra những kiến nghị lên cấp uỷ, chính quyền để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Được biết, đội ngũ CTV dư luận xã hội của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An vừa ra mắt có 15 người là những cán bộ đã nghỉ hưu, những cán bộ đang công tác trong hệ thống mặt trận và các đoàn thể.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chiếc ‘ăngten’ phòng dịch

Những chiếc ‘ăngten’ phòng dịch

Ngay từ những ngày đầu tiên khi “làn sóng” Covid-19 thứ hai xuất hiện thì những tổ giám sát cộng đồng tại các địa bàn dân cư ở Hà Nội nhanh chóng kích hoạt trở lại.

Xem nhiều nhất