MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico

Trung HiếuẢnh: Quang Vinh

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico nhằm góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai đảng ngày càng hiệu quả, thực chất theo tinh thần Thỏa thuận Hợp tác giai đoạn 2019-2024 của hai đảng.

MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico

Quang cảnh buổi tiếp.

Ngày 29/8, tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico (PT) do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp có ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam và thành viên trong Đoàn đại biểu Đảng Lao động Mexico.

Vui mừng chào đón Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng chuyến thăm của Đoàn sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam - Mexico.

Chúc mừng Đảng Lao động và lực lượng cánh tả Mexico đã giành thắng lợi vang dội trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7/2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, thắng lợi này là sự cổ vũ to lớn đối với phong trào cánh tả, tiến bộ tại khu vực, trên thế giới cũng như với những người cộng sản và nhân dân Việt Nam. 

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm lần này của Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez và Đoàn, trong bối cảnh quan hệ hai đảng đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt hiệu quả cao, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Mexico, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, đây là dịp để hai Đảng cập nhật, trao đổi nhận định, đánh giá về tình hình khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Mỹ La tinh; đồng thời rà soát kết quả hợp tác song phương giữa hai bên trong những năm qua. Từ đó đề ra những biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng trong thời gian tới và quan trọng hơn nữa, là dịp hai đảng ký Thỏa thuận Hợp tác giai đoạn 2019 - 2024.

“Hiện nay, Chính phủ hai nước đang nỗ lực xác lập khuôn khổ “quan hệ đối tác toàn diện” Việt Nam - Mexico, dự kiến hai bên sẽ sớm thông qua. Việc xác lập khuôn khổ quan hệ này có những đóng góp không nhỏ của Đảng Lao động và cá nhân đồng chí Alberto Anaya Gutiérrez”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi tiếp.

Trân trọng cảm ơn những hỗ trợ, giúp đỡ mà Đảng Lao động và cá nhân đồng chí Alberto Anaya Gutiérrez luôn đã giành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong những năm qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, hợp tác với Đảng Lao động Mexico là một trong những hình mẫu hợp tác tiêu biểu trong số các hợp tác kênh đảng giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và các chính đảng tại Mỹ La tinh và Caribe.

Đặc biệt việc Đảng Lao động Mexico giúp Việt Nam in ấn, phát hành nhiều đầu sách, tài liệu giới thiệu về lịch sử đấu tranh hào hùng của quân và dân Việt Nam, về thành quả đổi mới kinh tế đất nước… tại các Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” thực sự đã giúp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam tại Tây bán cầu. Sự hỗ trợ này là vô cùng to lớn, là biểu hiện sinh động của quan hệ khăng khít giữa hai đảng.

Khẳng định phong trào cánh tả Mexico - mà trong đó Đảng Lao động chiếm vị thế quan trọng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng sâu sắc Đảng Lao động sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới, từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức trong tình hình hiện nay, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đấu tranh chung vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, công bằng, phồn vinh và tiến bộ xã hội.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico nhằm góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai đảng ngày càng hiệu quả, thực chất theo tinh thần Thỏa thuận Hợp tác giai đoạn 2019-2024 của hai đảng.

MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico - 2

Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérrez phát biểu tại buổi tiếp.

Cám ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm dành cho Đoàn, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérrez nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Mexico và Việt Nam rất đặc biệt - đó là mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, tôn trọng, ủng hộ lẫn nhau trên mọi lĩnh vực, dựa trên lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Chúc mừng sự đổi mới và phát triển vượt bậc của Việt Nam thời gian qua, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico khẳng định dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ và bền vững trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng.

Bên cạnh đó Việt Nam cũng không quên trách nhiệm và đóng góp của mình cho phong trào vô sản thế giới, với đường lối đối ngoại rộng mở, Việt Nam sẵn sàng làm bạn với các nước trên thế giới.

Khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của MTTQ Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc phát triển đất nước hiện nay, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác với MTTQ Việt Nam qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai đảng, và nhân dân hai nước Mexico - Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp ông Alberto Anaya Gutiérrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico.

MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico - 4

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà lưu niệm tới ông Alberto Anaya Gutiérrez.

MTTQ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các tổ chức tương đồng của Mexico - 5

Đại biểu hai đoàn chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một đời phụng đạo yêu nước 

Một đời phụng đạo yêu nước 

Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPG Việt Nam đã có một đời phụng đạo yêu nước.

Xem nhiều nhất