Ngày vui ở thôn Suối Đá

Xuân Hiếu

Tối 11/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Suối Đá (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019.

Thôn Suối Đá hiện có 326 hộ với gần 1.400 nhân khẩu, người dân trong thôn chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc đến sinh sống và lập nghiệp trên vùng đất này. Trong năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã cùng nhau đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giúp nhau phát triển kinh tế và tương trợ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Bộ mặt của thôn xóm ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, hộ khá giàu tăng.

Phát động phong trào thi đua tại buổi lễ, thôn Suối Đá quyết tâm thi đua sản xuất phấn đấu cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm xuống còn 1,5%; đảm bảo 100% các đối tượng chính sách có đời sống ổn định; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, không có người vi phạm pháp luật, vi phạm các tệ nạn xã hội; có 99% hộ trở lên đạt gia đình văn hóa.

Tham dự Ngày hội, ông Nguyễn Đức Hòa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Suối Đá đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh cán bộ, nhân dân thôn Suối Đá cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; tiếp tục thực hiện các cuộc vận động do chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Bình Thuận đã tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Suối Đá, mỗi phần quà 500.000 đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Người tiêu dùng lựa chọn hàng Việt

Người tiêu dùng lựa chọn hàng Việt

Sau gần 11 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Xem nhiều nhất