Nghệ An: Biểu dương 'Gương người tốt việc tốt’ trong đồng bào Công giáo

Điền Bắc – Khắc Thân

Sáng ngày 23/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Đoàn kết Công giáo huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương "Gương người tốt việc tốt" trong đồng bào Công giáo huyện Nghi Lộc giai đoạn 2015 - 2020.

Nghệ An: Biểu dương 'Gương người tốt việc tốt’ trong đồng bào Công giáo

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo, giai đoạn 2015 – 2020. (Ảnh: MTTQ Nghi Lộc).

Theo đó, Cộng đoàn Công giáo huyện Nghi Lộc (Nghệ An) hiện có 11.709 hộ, 52.099 khẩu sinh sống tại 146/446 xóm, thuộc 21/30 xã, thị trấn. Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo" do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động, đồng bào Công giáo huyện Nghi Lộc đã thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đến nay, trong đồng bào Công giáo huyện đã có 576 mô hình kinh tế các loại. Thu nhập bình quân năm 2019 đạt 43 triệu đồng/người/năm, tăng 12 triệu đồng/người so với năm 2015. Toàn huyện có 6.506 hộ giáo dân có mức sống khá và giàu, chiếm tỷ lệ 58,5% toàn Cộng đoàn Công giáo của huyện, hộ nghèo chỉ còn 2,37%. Trong số 20 xã có đồng bào Công giáo, hiện có 8 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đối với cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", hàng năm bà con giáo dân đã ủng hộ 200 đến 350 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm trong đồng bào Công giáo từ 70 đến 78,5%. Nhiều mô hình "Giáo họ bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội" được thành lập, hoạt động có huy hiệu quả, góp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội nghị đã hiệp thương thông qua danh sách 14 đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương gương "người tốt việc tốt" trong đồng bào Công giáo tỉnh Nghệ An sắp tới.

Cũng trong dịp này, 60 cá nhân tiêu biểu được UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghi Lộc tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo, giai đoạn 2015 - 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất