Nhiều khu dân cư ở Thừa Thiên-Huế tổ chức ngày hội Đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2019) ngày 8/11 nhiều địa bàn dân cư ở Thừa Thiên-Huế đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhiều khu dân cư ở Thừa Thiên-Huế tổ chức ngày hội Đại đoàn kết

Dâng hương tưởng nhớ công lao của các Anh hùng, Liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tại thôn Hiền Sĩ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền sau khi dâng hương tưởng nhớ công lao của 164 Anh hùng, Liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đại diện cho 360 hộ đã tề tựu về nhà sinh hoạt cộng đồng bên đình làng Hiền Sĩ để dự Ngày hội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Nam Tiến; Bí thư Huyện ủy Phong Điền Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện các các đơn vị đóng trên địa bàn đã về chung vui với bà con Hiền Sĩ.

Theo Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hiền Sĩ  Phạm Ngọc Tuấn, mặc dù bị dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại nặng nề nhưng nhờ mùa màng bội thu, rừng kinh tế cho thu nhập khá, chăn nuôi và ngành nghề phát triển nên cuộc sống của bà con ổn định, một bộ đã khá giả hơn. Cả làng Hiền Sĩ hiện chỉ còn 12 hộ nghèo.

Bên cạnh việc chung tay xây dựng nông thôn mới, bà con đã thực hiện tốt nếp sống văn hóa văn minh trong đám cưới, đám tang, lễ hội. Bà con ứng xử với nhau hòa nhã, gần gũi và giúp đỡ nhau làm ăn, tương trợ lẫn nhau khi ốm đau, hoạn nạn; động viên con em học tập.

Nhiều khu dân cư ở Thừa Thiên-Huế tổ chức ngày hội Đại đoàn kết - 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Nam Tiến tặng quà cho các học sinh nghèo, học giỏi.

Mô hình “ Gia đình hiếu học”đang được nhân rộng, mỗi năm thôn dành trên 100 triệu cho quỹ khuyến học. Để cuộc sống ngày mỗi tươi đẹp, bà con đã đóng góp 130 triệu xây dựng điện chiếu sáng công cộng; các hộ đã tự đảm nhận làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm và trồng thêm cây xanh; đã có 355 hộ thu gom, xử lý phân loại rác thải và đang thực hiện Ngày Chủ nhật xanh.

Nhờ phát triển hài hòa kinh tế với văn hóa, thể thao nên an ninh nông thôn được giữ vững. Hiền Sĩ hiện chưa có người sử dụng ma túy và xuất hiện các tệ nạn xã hội; đồng thời không có khiếu kiện khiếu nại vượt cấp.

Dịp này, UBND huyện Phong Điền đã công nhận Hương ước mới của làng Hiền Sĩ. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Nam Tiến đã tặng 10 xuất quà cho các cháu học sinh nghèo, học giỏi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất