: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:47:25 - Thứ năm, 11/10/2018

Nhiều tác phẩm tâm huyết dự Giải Báo chí ‘Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc’

Chiều 11/10, tại Hà Nội, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” lần thứ 13 năm 2017-2018, đã họp nhằm chọn ra những tác phẩm xứng đáng nhất trong lễ trao giải vào tháng 11/2018. Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo chủ trì cuộc họp.

Nhiều tác phẩm tâm huyết dự Giải Báo chí ‘Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc’

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Chung khảo; bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các thành viên trong Hội đồng Chung khảo.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam đánh giá, đây là lần tổ chức thứ 13 Giải Báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”, các tác phẩm tham dự giải lần này đa dạng về thể loại, loại hình, các tác phẩm thể hiện sự công phu, mới mẻ, những loạt phóng sự điều tra đều thể hiện được tâm huyết của những người làm báo.

Nhiều phóng sự truyền hình, phát thanh, bài chuyên luận, phóng sự trên báo in, báo điện tử đã tập trung vào phản ánh các sự kiện lớn, quan trọng của đất nước như: Phát huy vai trò của người uy tín trong đồng bào dân tộc; vai trò của các dân tộc, tôn giáo trong sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới quốc gia; các gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; khơi dậy tinh thần dân tộc qua tình yêu biển, đảo, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. 

Các tấm gương người tốt việc tốt trong đồng bào các dân tộc, các chức sắc tôn giáo, già làng trưởng bản trong việc tuyên truyền vận động bà con tích cực hưởng ứng các chủ  trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh, số lượng bài dự thi gửi về Giải Báo chí lần này khá đa dạng và phong phú, hội đồng Sơ khảo đã làm việc nghiêm túc, công minh nhằm chọn ra những tác phẩm nổi trội, chất lượng nhất lọt vào vòng Chung khảo.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, mỗi thành viên trong Hội đồng Chung khảo cần phát huy kinh nghiệm của mình, thể hiện sự công tâm, khách quan, chấm điểm với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để chọn ra những tác phẩm xứng đáng trong Lễ trao giải trong tháng 11/2018. Đây cũng chính là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018).

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng lưu ý, cần phải đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của Giải Báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” để tạo được sức lan tỏa cho thành công của đêm trao giải và là tiền đề cho thành công của giải trong những năm tiếp theo.

H.Nhi