Tạo ‘cơ chế’ cho cán bộ cơ sở hoạt động

Tuệ Phương

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Bùi Anh Tuấn cho rằng, việc nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh đề án và dự thảo Nghị quyết là cần thiết để Nghị quyết khi bàn hành sẽ tạo động lực để cán bộ yên tâm công tác, thu hút được cán bộ trẻ có trình độ về công tác tại cơ sở.

Tạo ‘cơ chế’ cho cán bộ cơ sở hoạt động

Phó Chủ tịch Thường trực Bùi Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Ngày 26/6, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tham gia góp ý kiến, kiến nghị phản biện xã hội đối với dự thảo: Tờ trình UBND Thành phố và Nghị quyết của HĐND Thành phố “Về số lượng, chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; mức phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố; chế độ hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách cấp xã không tiếp tuc bố trí công tác trên địa bàn Hà Nội”.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng đề án và dự thảo Nghị quyết phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước về tinh gọn bộ máy, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố.

Thực tế ở Hà Nội đã triển khai thực hiện thí điểm sắp xếp tổ chức bộ máy người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn, tổ dân phố ở 5 quận, huyện. Kết quả đánh giá sơ bộ việc thí điểm sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố không có vướng mắc, phù hợp với quy định tại Nghị định số 34/2019 của Chính phủ.
Việc triển khai thực hiện Nghị quyết nếu được thông qua sẽ tăng cường thực hiện kiêm nhiệm giữa các chức danh, đảm bảo tinh gọn bộ máy, đầy đủ chức danh phụ trách từng lĩnh vực, phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay của cơ sở đồng thời tiết kiệm được nguồn ngân sách dang ngày càng hạn hẹp.

Tiếp thu các ý kiến phát biểu tâm huyết của các đại biểu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Bùi Anh Tuấn cho rằng đây là nội dung hết sức thiết thực, tác động đến tư tưởng cán bộ, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ sở. Việc nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh đề án và dự thảo Nghị quyết là cần thiết để Nghị quyết khi bàn hành sẽ tạo động lực để cán bộ yên tâm công tác, thu hút được cán bộ trẻ có trình độ về công tác tại cơ sở.

* Cùng ngày, tại Thị xã Sơn Tây, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội tổ chức phát động phát động và ra quân bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2019.

Tạo ‘cơ chế’ cho cán bộ cơ sở hoạt động - 1

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Dung tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Tại đây, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Thị Kim Dung đề nghị chính quyền địa phương, các tổ chức tôn giáo nhất là các chức sắc, chức việc và đông đảo tín đồ cùng với nhân dân tiếp tục hưởng ứng, nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo món tương

Độc đáo món tương

Nhắc đến ẩm thực dân tộc của vùng núi Tây Bắc, nhiều người thường kể đến thịt gác bếp, cá nướng gập - pa pỉnh tộp, chẩm chéo...
Con lộ mới ở ấp Tân Hòa A

Con lộ mới ở ấp Tân Hòa A

Sau khi con lộ 3 m nối liền, hàng cây xanh ven đường tại ấp Tân Hoà A (xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) dần hồi sinh qua bàn tay chăm sóc của người dân.

Xem nhiều nhất