Tập trung vào những vấn đề nhân dân quan tâm

Tuệ Phương

Ngày 3/12, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc tại Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Đức, huyện Phú Bình và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.

Tập trung vào những vấn đề nhân dân quan tâm

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cho biết, năm 2019, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Thái Nguyên triển khai thực hiện hiệu quả, hoàn thành mục tiêu chương trình công tác 2019 đã đề ra. Đặc biệt, trong tháng cao điểm Vì người nghèo, Ủy ban MTTQ tỉnh đã hướng dẫn MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên vận động, quyên góp hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo là đoàn viên, hội viên; gia đình chính sách, người có công với cách mạng… 

Năm 2019, Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội toàn tỉnh đã huy động trên 109 tỷ đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đạt 4.903 triệu đồng và Quỹ cấp huyện đạt 8.873 triệu đồng. Từ nguồn vận động được, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tập trung hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp lễ tết…

Chia sẻ kết quả công tác Mặt trận, ông Dương Văn Nguyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình nhấn mạnh, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Mặt trận năm 2019.

Bên cạnh đó, MTTQ huyện còn tích cực tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống nhân dân, góp phần củng cố niềm tin và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng thêm sự đồng thuận xã hội.

“Năm 2019 toàn huyện Phú Bình có 307/307 KDC tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao mang đậm bản sắc, truyền thống dân tộc tạo không khí phấn khởi và tinh thần đoàn kết trong nhân dân. Do đó, trong năm 2019, toàn huyện có hơn 86% số hộ đạt gia đình văn hóa, hơn 92% KDC đạt KDC văn hóa”, ông Nguyên chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Nguyên cũng băn khoăn, bên cạnh kết quả đạt được, nhân dân vẫn còn lo lắng về tình hình mưa lớn gây ngập lụt ở một số khu vực thuộc địa bàn các xã ven Sông Cầu gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu. Bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện tuy đã được kiểm soát nhưng nhiều hộ gia đình chưa dám tái đàn do lo sợ dịch bệnh bùng phát trở lại và việc chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ có lợn tiêu hủy do mắc tịch tả châu Phi còn chậm; việc khai thác và cấp phép các mỏ đất còn để xe chở quá trọng tải gây hư hại đường giao thông và ô nhiễm môi trường... chưa được xử lý kịp thời.

Phát biểu tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đánh giá cao kết quả toàn diện về kinh tế, xã hội, an ninh trật tự của huyện, tổ chức thành công Đại hội Mặt trận cấp xã và huyện cũng như cấp tỉnh trong việc thực hiện 5 nội dung chương trình hành động.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đánh giá, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cách làm mới trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, công tác giám sát phản biện xã hội có kết quả bước đầu tích cực. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh cũng đã tập trung vào những vấn đề nhân dân quan tâm, đồng thời phát huy vai trò của chủ trì của Mặt trận trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động.

Về nhiệm vụ trong năm 2020, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cần nâng cao chất lượng hòa giải ở cơ sở, về các kiến nghị của Mặt trận huyện liên quan kinh phí giám sát, MTTQ Việt Nam sẽ có kiến nghị tháo gỡ cho cơ sở. Trong đó, tập trung triển khai công tác nhiệm vụ 2020 theo hướng đổi mới, thiết thực; nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động theo hướng trọng tâm, trọng điểm…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất