Thanh Trì cần tránh ‘hào nhoáng bên ngoài trong khi dân không giàu’

N. Phượng

Làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương lưu ý, huyện cần quán triệt, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, đó là tránh việc phát triển đô thị chỉ chú ý đến hạ tầng, hào nhoáng bên ngoài trong khi dân không giàu.

Thanh Trì cần tránh ‘hào nhoáng bên ngoài trong khi dân không giàu’

Bà Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị.

Chiều ngày 1/6, Đoàn kiểm tra số 11 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch 155-KH/TU của Thành ủy về tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì, các ý kiến trao đổi, thảo luận của thành viên đoàn kiểm tra, kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Lan Hương ghi nhận, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì đã tập trung lãnh đạo, triển khai bài bản, chủ động, đúng quy định công tác tổ chức đại hội đảng các cấp; tiến độ đáp ứng yêu cầu, chất lượng đại hội được nâng lên.

Đến nay, 100% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Huyện cũng gắn tổ chức đại hội đảng các cấp với tập trung làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nhờ đó giữ vững ổn định, không để phát sinh các vụ việc phức tạp.

Cùng với đó, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng được tiến hành chủ động, chu đáo từ xây dựng văn kiện đến chuẩn bị nhân sự.

Trưởng đoàn kiểm tra thống nhất với thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện từ 22-24/6/2020, với 269 đại biểu chính thức.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ từ nay đến đại hội, bà Nguyễn Lan Hương đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì tập trung hoàn thành xây dựng văn kiện đại hội, đặc biệt xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp bao trùm trong nhiệm kỳ tới là phát triển huyện lên quận.

Muốn vậy, huyện phải đề ra các giải pháp hiệu quả để cân đối thu chi ngân sách; tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, tạo nguồn thu bền vững và nâng cao đời sống người dân. Cùng với phát triển hạ tầng, huyện cần quan tâm phát triển văn hóa - xã hội cho tương xứng, nhất là xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng lưu ý huyện cần quán triệt, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, đó là tránh việc phát triển đô thị chỉ chú ý đến hạ tầng, hào nhoáng bên ngoài trong khi dân không giàu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Ánh sáng vùng biên' ở biên giới Quảng Bình

'Ánh sáng vùng biên' ở biên giới Quảng Bình

“Ánh sáng vùng biên” là một mô hình, cách làm sáng tạo của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình giúp người dân ở miền núi, vùng sâu vùng xa nơi biên giới xây ...

Xem nhiều nhất