Tiếp tục nâng cao tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào

Sáng 22/4, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phó Chú tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu phát biểu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã phát triển thêm 11 tổ chức hội ở các cơ quan, đơn vị. Hiện nay, hội có 1.300 hội viên, sinh hoạt ở 24 chi hội. Hội tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống hữu nghị Việt Nam - Lào đến hội viên và nhân dân.

Trong giai đoạn 2013 - 2016, hội phối phối hợp với các cấp, các ngành triển khai các hoạt động hợp tác, hỗ trợ cho tỉnh Viêng Chăn kết nghĩa gần 20 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, Tham tán chính trị, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Khăm Sinh Đuông Văn Đy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đánh giá cao những kết quả, thành tích của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực để không ngừng xây dựng, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Đồng thời chăm sóc cán bộ, hội viên và tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội.

Đại biểu đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam
tặng hoa chào mừng đại hội.

Các đồng chí Tham tán chính trị, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị trong thời gian tới hội tiếp tục quan tâm phát triển hội viên, thành viên, xây dựng hội ngày càng vững mạnh, tập trung vào các hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Hội cần chú trọng hoạt động tuyên truyền đến hội viên và nhân dân trong tỉnh về tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam và Lào.

Tổ chức các hoạt động hữu nghị và tham gia các hoạt động với các cơ quan trong tỉnh, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai tỉnh Hải Dương và Viêng Chăn. Chăm lo, động viên, giúp đỡ các cựu chiến binh quân tình nguyện của tỉnh đã tham gia chiến đấu giúp cách mạng Lào trong các cuộc kháng chiến.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Ngọc Bích tặng hoa chào mừng Đại hội.

Quan tâm rà soát, lập hồ sơ đề nghị Nhà nước Lào xét tặng huân, huy chương cho các đồng chí quân tình nguyện của Việt Nam đã có công với nước bạn. Đặc biệt, chú trọng tổ chức các hoạt động hữu nghị trong năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017 và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 – 18/7/2017)...

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương.

 Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường luôn được chính quyền địa phương và người dân xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) chú trọng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất