Tuyên dương 73 gương điển hình ‘Hoa việc thiện’ tiêu biểu

 

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TP HCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" tiêu biểu năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

 

Tuyên dương 73 gương điển hình ‘Hoa việc thiện’ tiêu biểu

Các gương điển hình "Hoa việc thiện" tiêu biểu năm 2019 được tuyên dương tại hội nghị.

73 điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2019 gồm 30 tập thể và 43 cá nhân được bình chọn từ 1.843 tấm gương do cơ sở giới thiệu. Mỗi cá nhân, tập thể là một câu chuyện điển hình, một tấm gương sáng trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng.

Từ phong trào thi đua “Hoa việc thiện”, đã có 2,9 triệu lượt trường hợp được trợ giúp nhân đạo với tổng giá trị 193 tỉ đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn TP HCM. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chăm lo 95.863 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trị giá khoảng 44,6 tỷ đồng. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100.000 lượt người và cung cấp hơn 20.000 túi máu cho ngân hàng máu của Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung ghi nhận phong trào “Hoa việc thiện” ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực với nhiều mô hình, việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc.

Bà Võ Thị Dung mong muốn, phong trào “Hoa việc thiện” nói riêng và hoạt động nhân đạo xã hội của Hội Chữ thập đỏ TP HCM nói chung sẽ có nhiều đổi mới, linh hoạt, sáng tạo theo tinh thần hướng về cơ sở, bám sát nhu cầu thực tiễn của nhân dân, đã huy động được sự phối hợp của các cấp các ngành và sự tham gia đông đảo cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân tham gia làm công tác nhân đạo từ thiện xã hội. Các cấp hội cần tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

L.Hồng

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Luôn nghĩ cho dân thì việc gì cũng thành

Luôn nghĩ cho dân thì việc gì cũng thành

Từ cấp cơ sở tới cấp tỉnh, họ, những người làm công tác Mặt trận đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống nhân dân.
Trung Thu xứ người

Trung Thu xứ người

Năm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu, vừa là để nhớ về nguồn cội, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất