: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:38:42 20/07/2019

Tuyên dương 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Ngày 20/7, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ trao  Giải thưởng Nguyễn Văn Linh  lần thứ nhất và tuyên dương 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV năm 2019. Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành tham dự.

Tuyên dương 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết, trên cơ sở quy chế và kế hoạch xét chọn, trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ I, năm 2019, công đoàn các cấp từ cơ sở đến Trung ương đã tiến hành phát hiện, giới thiệu, đề xuất trao giải thưởng.

Hội đồng xét chọn cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam, gồm các cán bộ trong hệ thống công đoàn và các cán bộ đại diện các ban Đảng Trung ương đã làm việc hết sức công tâm, khách quan, qua đó đã lựa chọn trao tặng Giải thưởng cho 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu, trong đó có một cán bộ ở Tổng LĐLĐ Việt Nam; 4 cán bộ thuộc Công đoàn cấp tỉnh, ngành; 3 cán bộ thuộc Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ Công đoàn cơ sở.

“Đó là 10 bông hoa tiêu biểu nhất trong rừng hoa sáng kiến, sáng tạo của Công đoàn các cấp, đã góp phần đổi mới mạnh mẽ hoạt động của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, ông Trần Văn Thuật cho biết.

Trong buổi lễ trọng thể này, Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng thời, tổ chức tuyên dương 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ IV, năm 2019. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức 5 năm một lần.

Trong 90 tấm gương được tuyên dương, có 34 Chủ tịch Công đoàn cơ sở khu vực hành chính sự nghiệp, 35 Chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, 21 Chủ tịch Công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp Nhà nước và các loại hình khác. Cán bộ Công đoàn cao tuổi nhất là 63 tuổi, trẻ tuổi nhất 31 tuổi.

Nhiều cán bộ Công đoàn có thời gian công tác từ 10 năm trở lên, trong đó có nhiều cán bộ Công đoàn trên 20 năm.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp, đặc biệt là những người được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất và Chủ tịch Công đoàn cơ sở được biểu dương ngày 20/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong đề xuất tổ chức Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, để tôn vinh các cán bộ Công đoàn. Điều này đã khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn.

“Đồng chí Nguyễn Văn Linh là người lãnh đạo bắt đầu cho sự nghiệp đổi mới của Đảng, người đã có thời gian gắn bó với tổ chức Công đoàn với cương vị người đứng đầu tổ chức Công đoàn, đồng chí luôn dành cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc. Tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh phải được lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ Công đoàn để giải thưởng này ngày càng mang ý nghĩa sâu sắc trong đời sống xã hội”, bà Trương Thị Mai nêu rõ.

Tuệ Phương