: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:30:00 29/02/2020

Vai trò của Mặt trận trong nâng cao ý thức an toàn giao thông

Ngày 28/2, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM cho biết, đã có văn bản gửi Đảng đoàn MTTQ Việt Nam TP HCM và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác phối hợp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trên địa bàn.

Tại văn bản này, Ban Dân vận Thành ủy đề nghị tăng cường vai trò của Ban Dân vận các quận, huyện ủy và hệ thống MTTQ các cấp trong phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy TP về giảm ùn tắc giao thông, giảm TNGT, với chủ đề năm 2020 là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Ban Dân vận Thành ủy TP đề nghị duy trì thường xuyên công tác lập lại trật tự lòng đường, lề đường, vỉa hè từng thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua.

Ngoài ra, Mặt trận và các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội cùng tham gia quá trình xây dựng kế hoạch thực hiện gắn với chức năng, nhiệm vụ; phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai thực hiện các dự án, công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố.

Thành Luân