Xã Nhơn Hải đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới 2016

Xuân Hiếu

Vừa qua, UBND xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) 2016.

Được biết xã Nhơn Hải được TP Quy Nhơn chọn thực hiện Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2013 - 2015, định hướng đến năm 2020. Từ các nguồn vốn, địa phương đã  đầu tư trên 85 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng nông thôn, nỗ lực thực hiện các tiêu chí NTM.

Đến tháng 11/2016, UBND xã Nhơn Hải được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Qua đó có nhiều khởi sắc, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 3,7%.        

Tại buổi lễ, UBND xã Nhơn Hải đã phát động phong trào thi đua giữ vững danh hiệu, và duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được; tặng 20 suất quà (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho 20 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao số tiền thưởng 4 tỉ đồng cho xã Nhơn Hải. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông thôn mới từ lòng dân, sức dân

Nông thôn mới từ lòng dân, sức dân

Mặt trận các cấp huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã tập trung chọn những việc làm cụ thể nhằm khơi sức dân xây dựng nông thôn mới theo hướng
Trung Thu xứ người

Trung Thu xứ người

Năm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu, vừa là để nhớ về nguồn cội, ...
Khá giả nhờ trồng bơ

Khá giả nhờ trồng bơ

Cây bơ được xem là một trong những loại cây xóa đói giảm nghèo tốt, do có thu nhập cao.

Tin nóng

Xem nhiều nhất