Xứng đáng là cầu nối giữa Đảng với nhân dân

N.Phượng

Ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội giao ban quý III năm 2019. Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương chủ trì hội nghị.

Xứng đáng là cầu nối giữa Đảng với nhân dân

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Trong quý III, MTTQ thành phố đã trích hơn 4 tỷ đồng từ Quỹ “Vì Người nghèo” và Quỹ “Cứu trợ” thành phố để hỗ trợ xây nhà xuống cấp cho hộ nghèo của thành phố Hà Nội và thành phố Cần Thơ; hỗ trợ các nạn nhân bị chết và bị thương do thiên tai tại các tỉnh miền Trung và phía Bắc, nạn nhân bị thiệt hại do cháy, đuối nước, mưa giông, các gia đình bị ảnh hưởng của vụ hỏa hoạn tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

MTTQ cấp huyện, cấp xã đã tổ chức 17 hội nghị phản biện xã hội; phối hợp tổ chức 16 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân…

Xứng đáng là cầu nối giữa Đảng với nhân dân - 1

Quang cảnh hội nghị.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị, trong quý IV, MTTQ các quận, huyện, thị xã trên tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình và tuyên truyền vận động nhân dân; đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

MTTQ thành phố và MTTQ các địa phương cần chuẩn bị thật tốt cho cuộc đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Trước mắt, các địa phương cần triển khai tốt ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư, tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Cùng với đó là tham gia vào các kỳ họp HĐND cuối năm; tham mưu để tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xứng đáng là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tạo tiền đề bước vào năm Đại hội Đảng các cấp 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người tiên phong trong công tác Mặt trận

Người tiên phong trong công tác Mặt trận

Bén duyên với công tác Mặt trận ngay từ khi tỉnh Quảng Trị mới được lập lại, sau hơn 30 năm công tác, dấu chân ông đã in đậm trên mọi nẻo đường của những bản làng xa ...
Mặt trận giúp dân thoát nghèo

Mặt trận giúp dân thoát nghèo

Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) luôn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người nghèo.

Xem nhiều nhất