Mâu thuẫn cá nhân, dùng súng bắn vào taxi để trả thù

Theo TTXVN

Ngày 28/3 Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng Tham mưu, Người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với 5 bị can về các hành vi giết người, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

(Ảnh minh họa: Như Sỹ/TTXVN Phát).

Các bị can gồm Huỳnh Minh Nghĩa (Út Bầu), 42 tuổi ở khu phố 1, phường 5, thành phố Bến Tre; Nguyễn Ngọc Minh Phương (Phương Cua), 41 tuổi, ở phường 9, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh; Cúng Hữu Thắng, 25 tuổi, ở xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận; Phan Tấn Lộc, 39 tuổi, ở phường 3, thành phố Bến Tre và Võ Hoàng Lam, 28 tuổi, ở khu phố 7, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre. 

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre cũng đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Không tố giác tội phạm” đối với Trần Duy Phúc (Phúc Em), 22 tuổi, phường 5, thành phố Bến Tre và Lê Thị Bé Bình, 26 tuổi, xã An Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. 

Theo Công an tỉnh Bến Tre, vào đêm 10/2, Cúng Hữu Thắng cùng nhóm bạn gồm: Nghĩa, Phương, Phúc, Lam, Lộc, Bình và 5 người bạn khác đến hát karaoke ở quán Anh Hiếu. 

Đến khoảng 2h ngày 11/2, Thắng phát hiện nhóm của Đỗ Đức Khiêm, 30 tuổi, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cũng đến hát tại quán Anh Hiếu. 

Do trước đó, giữa Thắng và Khiêm có xảy ra mâu thuẫn nên Thắng thông báo cho nhóm bạn đi chung với mình biết nhằm thực hiện ý đồ trả thù. Sau đó, nhóm của Thắng lần lượt rời quán karaoke và chuẩn bị vũ khí để đón đánh nhóm của Khiêm. 

Chờ đến khi nhóm của Khiêm rời quán karaoke về Mỹ Tho bằng xe taxi, nhóm của Thắng dùng 1 xe ôtô và 2 xe môtô đuổi theo đến xã Tam Phước, huyện Châu Thành, rồi dùng súng K59 bắn 3 phát vào xe taxi làm cho Khiêm và Toàn bị thương. Sau đó, các đối tượng tự giải tán. 

Xác định tính chất vụ việc là rất nghiêm trọng, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng để nhanh chóng làm rõ vụ việc. 

Trong quá trình điều tra, lực lượng công an đã thu giữ 1 khẩu súng quân dụng K59 cùng 3 đầu đạn; 1 xe ôtô và 2 xe môtô là phương tiện có liên quan trong vụ án. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của từng bị can để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất