Mâu thuẫn công việc, bảo vệ trường học đâm thấu ngực đồng nghiệp

TRANG THU

Hôm nay (27/10), TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Khoa mức án 13 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo buộc, bị cáo Nguyễn Đức Khoa (46 tuổi, ở Long Biên) và nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn (33 tuổi, ở Sơn La) đều là nhân viên của Công ty TNHH MTV Dịch vụ bảo vệ Bảo An Việt Nam.

Cả hai người được phân công làm bảo vệ tại một trường học ở quận Long Biên.

Bị cáo Nguyễn Đức Khoa tại tòa. Ảnh:Vietnamnet.
Bị cáo Nguyễn Đức Khoa tại tòa. Ảnh:Vietnamnet.

Chiều tối ngày 20/4, ông Khoa đã đến làm muộn 1 tiếng 30 phút mà không có lý do, nên đã bị anh Tuấn (là Tổ trưởng Tổ bảo vệ) lập biên bản với lý do không chấp hành nội quy, quy chế làm việc và sự điều động của chỉ huy.

Không đồng ý về việc này, ông Khoa xé biên bản và hai bên xảy ra cãi vã. Điều qua tiếng lại, ông Khoa tát 1 cái vào mặt anh Tuấn, trong khi anh Tuấn đấm 2 cái vào mặt bị cáo.

Thấy ẩu đả xảy ra, đồng nghiệp của cả hai đã can ngăn, ông Khoa tức giận bỏ về nhà.

Quá bực tức vì bị đánh, khoảng 6h40 ngày 21/4, ông Khoa đã bỏ 2 con dao vào túi quần rồi đến chỗ làm với ý định đâm đồng nghiệp để rửa hận.

Tại phòng bảo vệ của trường, bị cáo Khoa yêu cầu anh Tuấn phải xin lỗi nhưng anh Tuấn không đồng ý. Ngay lập tức, ông Khoa xông đến, rút dao đâm 1 nhát vào ngực trái của anh Tuấn.

Sau đó tiếp tục ôm anh Tuấn từ phía sau rồi dùng 2 tay ghì chặt để găm dao vào ngực nạn nhân. Phát hiện sự việc, mọi người đã đến can ngăn, ông Khoa liền lấy con dao khác trong túi ra, chỉ về phía anh Tuấn đe dọa: “Hôm nay tao sẽ giết mày”.

Về phía anh Tuấn, do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, bị tổn hại 43% sức khỏe.

Sau khi nghị án, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Khoa mức án 13 năm tù về tội Giết người.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất