'Màu xanh dương'

T.Xuân

Là chủ đề cuộc trưng bày các tác phẩm mới của thầy giáo, họa sĩ Trần Hoàng Sơn - Phó Trưởng khoa Hội họa, Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam cùng học trò Đỗ Hoàng Thùy Dương khai mạc chiều nay (11/1) tại ChiArt Studio (Phòng 416, B6, Khu tập thể Kim Liên, Hà Nội).

'Màu xanh dương'

Nếu họa sĩ Trần Hoàng Sơn với 3 tác phẩm, như một bệ đỡ, cành cây vững chắc thì 7 bức tranh của Đỗ Hoàng Thùy Dương là những nụ hoa bé xinh, xanh biếc hé nở trên đó. Điểm chung trong quan điểm của thầy và trò là đều hướng tới thế giới nội tâm của con người.

Bộ ba tranh Tam tài của họa sĩ Trần Hoàng Sơn mang triết lý về nhân sinh quan con người gắn liền với sự biến ảo, xoay vần của sự vĩnh hằng. Với chất liệu giấy dó quen thuộc, họa sĩ dùng bút pháp biểu hiện mang tới cho người xem sự tĩnh lặng đầy suy niệm.

Đỗ Hoàng Thùy Dương lại là một ngọn gió mới mẻ. 7 bức tranh được sáng tác bằng tinh thần tuổi trẻ tươi tắn. Màu xanh dương chủ đạo xuyên suốt truyền tải cách nhìn lạc quan. Bằng ngôn ngữ tạo hình, sử dụng kỹ thuật màu nước thành thạo, Dương bày tỏ nhiều khía cạnh cảm xúc và nhận thức xã hội.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dàn dựng vở kịch ‘Antigone’

Dàn dựng vở kịch ‘Antigone’

Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Viện Goethe tại Việt Nam vừa lên kế hoạch dàn dựng và công diễn vở kịch “Antigone” - tác phẩm nổi tiếng của nhà soạn kịch Hy Lạp ...
'Nhặt sạn' những bộ phim bom tấn

'Nhặt sạn' những bộ phim bom tấn

Kể cả những nhà dựng phim tài ba của "Game of Thrones", "Pirates of the Caribbean" hay "Harry Potter"... vẫn không thể tránh khỏi sai sót và để lọt những điều vô lý ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất