Max Homa vô địch giải golf Fortinet Championship 2021

Ở ngày thi đấu cuối cùng của giải golf Fortinet Championship diễn ra sáng qua (20/9, theo giờ Việt Nam), Max Homa tăng tốc và giành ngôi vô địch.

Trước ngày thi đấu chung kết, Max Homa vẫn còn kém hai gậy so với tổng điểm -14 gậy của tay golf dẫn đầu giải là Maverick McNealy. 

Tuy nhiên, bước vào ngày thi đấu cuối cùng, Max Homa lại đánh rất hay. Bước ngoặt của ngày đến ở hố số 12 par-4 (số gậy tiêu chuẩn của hố này là 4 gậy).

Ở hố này, Max Homa có cú đánh bóng bất ngờ ở khoảng 95 yard (gần 87m) từ fairway (khu vực cỏ được cắt ngắn giữa điểm đánh bóng khởi đầu và cờ) lên thẳng green (khu vực có cắm cờ), trước khi bóng từ từ lăn vào hố, giúp golfer người Mỹ giành điểm eagle (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn tại hố hai gậy). 

Tiếp đó, Max Homa giành điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy) ở hố số 13 par-4. Thêm hai birdie nữa ở các hố số 16 và 17, để kết thúc ngày thi đấu thứ 4 với tổng cộng 6 birdie, một eagle và một lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn tại hố một gậy), mất 65 gậy để vượt qua ngày thi đấu chung kết.

Max Homa vô địch giải golf Fortinet Championship 2021 - Ảnh 1

Max Homa vô địch Fortinet Championship, giải đấu khởi đầu cho mùa giải PGA Tour 2021/2022.

Với thành tích này, Max Homa kết thúc giải với tổng điểm -19 gậy, giành ngôi vô địch Fortinet Championship 2021, giải đấu khởi đầu cho mùa giải PGA Tour 2021/2022. 

Về thứ hai tại giải là Maverick McNealy, người mất 68 gậy để vượt qua ngày thi đấu cuối cùng, đồng thời kết thúc giải với tổng điểm -18 gậy.

Ngôi vô địch Fortinet Championship 2021 giúp Max Homa có 1,26 triệu USD (khoảng 29 tỷ đồng), cùng 500 điểm thưởng cho FedEx Cup. Đây cũng là danh hiệu PGA Tour thứ ba trong sự nghiệp của golfer 30 tuổi người Mỹ. 

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nóng bỏng ‘derby’ nước Anh

Nóng bỏng ‘derby’ nước Anh

“Quỷ đỏ” thành Manchester đón tiếp “quỷ đỏ” vùng Merseyside là trận đấu được mệnh danh “derby” nước Anh.

Tin nóng

Tuyển Việt Nam trước hai trận đấu lớn

Tuyển Việt Nam trước hai trận đấu lớn

Ngày 25/10, sau 3 ngày được phép về thăm gia đình, các tuyển thủ Việt Nam đã trở lại hội quân và bắt tay ngay vào luyện tập chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Xem nhiều nhất