MC - Ca sĩ trẻ Bùi Phúc Anh: Nên xem lại những cuộc thi sắc đẹp

Thư Hoàng - Mai An (thực hiện)

"Thành công không phải là một khoảng khắc là mà cả quá trình chúng ta đi qua không có điểm dừng", MC - ca sĩ trẻ Bùi Phúc Anh chia sẻ.

MC - ca sĩ trẻ Bùi Phúc Anh.
MC - ca sĩ trẻ Bùi Phúc Anh.

Vừa làm MC sự kiện, vừa là ca sĩ dòng nhạc nhẹ và trữ tình, Bùi Phúc Anh là cái tên mới của showbiz Việt. Bùi Phúc Anh luôn đặt mục tiêu để nỗ lực trên con đường nghệ thuật, chú trọng trao dồi chuyên môn và trình độ của bản thân. Anh sống với câu châm ngôn: “Thành công không phải là một khoảng khắc là mà cả quá trình chúng ta đi qua không có điểm dừng”. Trong câu chuyện về những người đẹp sa ngã, Bùi Phúc Anh bày tỏ:

Thực sự có rất nhiều “chân dài” đã lăn lộn với nhiều nghề nghiệp, khó khăn, thử thách và có cho mình một sự nghiệp vững chắc tự làm đại gia của chính mình. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận nhỏ những người đẹp mưu cầu nhiều vật chất nhưng lại ngại lao động vất vả, và họ luôn đi tìm kiếm những người có thể chu cấp mình.

Câu chuyện người đẹp, hoa hậu sa ngã không mới, nhưng điều khiến mọi người “sốc” có lẽ là những con số được phơi bày, cũng như những nhân vật trong câu chuyện này.

Ở thời điểm hiện tại có lẽ danh hiệu sắc đẹp nhiều tới mức không thể ngồi điểm hết được là trong một năm có bao nhiêu hoa hậu và á hậu ra đời. Vậy nên chúng ta cần phải nhìn nhận lại là những cuộc thi sắc đẹp nào là uy tín, là chọn lọc ra những người đẹp, hoa hậu, á hậu cống hiến cho cộng đồng cho xã hội, và đâu là những cuộc thi “ao làng” để dễ dàng gắn lên mình những cái mác trên và sử dụng cho những mục đích khác.

Bản thân tôi cũng từng chứng kiến những câu chuyện tương tự, một vài bạn nhan sắc thuộc hạng trung, sẵn sàng đánh đổi để đạt được danh hiệu trong một cuộc thi sắc đẹp nhỏ lẻ, rồi lại mang cái danh ấy đi để đánh đổi lấy những thứ khác. Họ không có tài năng, không có đóng góp cho nền nghệ thuật, họ hoạt động ở một khía cạnh khác của cuộc sống nên tôi cũng chưa từng xem họ là đồng nghiệp của mình.

Tôi biết nhiều anh chị trong giới, chân dài có, đại gia có, họ đều là những người thành công trong các lĩnh vực và họ cùng nhau xây dựng gia đình có một cuộc sống thực sự hạnh phúc. Showbiz là nơi của những con người tài năng, cống hiến hết mình cho khán giả và cho nền nghệ thuật chân chính. Còn những người lợi dụng showbiz để gắn lên cho mình một cái mác, và lợi dụng điều đó để làm những điều ngoài phạm vi nghề nghiệp và đạo đức thì tôi thấy họ không được coi là người trong giới showbiz.

Trong câu chuyện “mua bán” ầm ĩ với giá lên tới 30.000 đô la/ đêm vừa qua, tôi nghĩ điều đầu tiên phải nói đến đó là phạm trù về đạo đức, chứ không nằm ở việc cô ta sai hay anh ta không đúng. Pháp luật cần xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm, còn xã hội chúng ta cần có một nền tảng đạo đức vững chắc để điều xấu không xảy ra. Đó là điều cần thiết hơn cả.

Nếu có đủ tri thức và đạo đức, tôi nghĩ sẽ ít có người đẹp nào sa vào những sự cám dỗ ấy. “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại”. Chỉ cần các bạn nhìn nhận được những điều sai và đúng, thay đổi bản thân, trở thành một người có tài sắc, có đóng góp cho cộng đồng, xã hội thì xã hội và cộng đồng cũng sẽ không bao giờ quay lưng lại với các bạn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vẽ cũng là người

Vẽ cũng là người

Họa sĩ Bùi Xuân Phái là một tên tuổi lớn của nền mỹ thuật Việt Nam. Những bức tranh phố của ông, đã làm nên một con phố thứ 37 của Hà Nội, đó là “Phố Phái”.
Làm sao nướng được mẻ bánh ngày xưa

Làm sao nướng được mẻ bánh ngày xưa

Chỉ là một chiếc bánh quy thôi mà. Bánh quy ngày xưa có bột mì, trứng gà và đường. Bánh quy bây giờ vẫn có bột mì, trứng gà và đường, cộng thêm vô vàn hương vị khác.
Xem Cải lương và Đờn ca tài tử tại Pháp

Xem Cải lương và Đờn ca tài tử tại Pháp

Nghệ thuật Cải lương, Đờn ca tài tử đã góp phần đóng góp không nhỏ trong việc giới thiệu hình ảnh văn hóa, lịch sử quê hương đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế và ...
Người về với ngàn mây

Người về với ngàn mây

Người đó là NSND Trần Phương. Mà Trần Phương, lâu rồi, người đời đã nhớ đã quen ông với vai A Phủ trong phim “Vợ chồng A Phủ” của đạo diễn Mai Lộc.

Tin nóng

Vẽ cũng là người

Vẽ cũng là người

Họa sĩ Bùi Xuân Phái là một tên tuổi lớn của nền mỹ thuật Việt Nam. Những bức tranh phố của ông, đã làm nên một con phố thứ 37 của Hà Nội, đó là “Phố Phái”.

Xem nhiều nhất