[VIDEO] Nhiễm độc thạch tím vì thói quen xông nhà bằng dược liệu

Nhiều người Việt Nam thường có thói quen ra các tiệm thuốc Đông y, mua các gói thuốc về xông nhà với quan niệm xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, nhất là với những gia đình buôn bán hoặc nhà vừa xây xong. Thế nhưng, ít ai để ý đến các thành phần ở bên trong. Hơn 10 năm qua, một người đàn ông 40 tuổi sống tại 1 tỉnh vùng cao nguyên, làm nghề xây dựng và kinh doanh nhà xây sẵn cũng đã thực hiện việc xông nhà này cho những căn nhà mình xây xong, trung bình mỗi tháng 1 lần. Và hậu quả không thể ngờ tới, anh suýt tử vong vì bị ngộ độc thạch tín bởi 1 loại bột có tên “hùng hoàng” trong các gói thuốc xông nhà. ( Nguồn quochoitv.vn).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Đánh ghen' thế nào cho đúng?

'Đánh ghen' thế nào cho đúng?

Việc "đánh ghen" là sự “tức nước vỡ bờ” khi người chồng hoặc người vợ của mình có quan hệ với người khác. Tuy nhiên, chúng ta cần có cách xử lý khéo léo, phù hợp, ...

Tin nóng

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thiết nghĩ, những người bán hàng không nên thu phí chụp ảnh hoặc “gượng ép” khách mua đồ, hãy để chợ Trung thu sắc màu như nó vốn có, để ai cũng có thể lưu lại khoảnh khắc đón Trung thu với tâm lý thoái mái nhất, tuyệt vời nhất.

Xem nhiều nhất