Melbourne dỡ bỏ đợt phong tỏa dài nhất thế giới

V.H.

Từ ngày 22/10, thành phố Melbourne - thành phố lớn thứ hai của Australia, sẽ kết thúc 262 ngày phong tỏa, quãng thời gian phong tỏa lâu nhất trên thế giới, khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ của bang Victoria đạt mục tiêu 70%.

Melbourne dỡ bỏ đợt phong tỏa dài nhất thế giới

Kể từ đầu tháng 8 đến nay, Melbourne đã phải trải qua đợt phong tỏa lần thứ 6 nhằm dập tắt dịch Covid-19 bùng phát do biến thể siêu lây nhiễm Delta.

Hàng triệu người dân thành phố Melbourne đang chờ đợi đến thời điểm thành phố dỡ phong tỏa sau 24h ngày 21/10, trong khi đó các nhà hàng, quán rượu, tiệm cà phê cũng đang gấp rút chuẩn bị để mở cửa trở lại tiếp đón những khách hàng đã tiêm chủng đầy đủ.

Đến nay, Australia ghi nhận khoảng 152.000 ca mắc Covid-19 và 1.590 ca tử vong, con số tương đối thấp so với nhiều quốc gia khác.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tranh cãi xung quanh biến thể Omicron

Tranh cãi xung quanh biến thể Omicron

Thông tin về biến thể Omicron đến nay vẫn còn khá ít và chưa thể khẳng định điều gì về tác động của nó cũng như khả năng kháng vaccine.
Thế giới ‘rung lắc’ vì Omicron

Thế giới ‘rung lắc’ vì Omicron

Sự xuất hiện của biến thể Omicron đã khiến thế giới “rung lắc”; Chính phủ nhiều nước ở châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Mỹ ngay lập tức áp quy định hạn chế hoạt ...

Xem nhiều nhất