Mexico bắt giữ các binh sỹ liên quan vụ 43 thực tập sinh mất tích

Ngày 26/9, Chính phủ Mexico thông báo đã ra lệnh bắt giữ các binh sĩ bị cáo buộc liên quan tới vụ 43 thực tập sinh mất tích tại bang Guerrero hồi tháng 9/2014.

Mexico bắt giữ các binh sỹ liên quan vụ 43 thực tập sinh mất tích - Ảnh 1
Các nghi can chính của vụ án. (Ảnh: NBC News).

Ngày 26/9, Chính phủ Mexico thông báo đã ra lệnh bắt giữ các binh sỹ bị cáo buộc liên quan tới vụ 43 thực tập sinh mất tích tại bang Guerrero hồi tháng 9/2014.

Người đứng đầu cuộc điều tra Omar Gomez cho biết lệnh bắt các binh sỹ trên nằm trong 70 lệnh bắt đã được ban hành liên quan tới vụ án, trong đó có các đối tượng là cảnh sát bang và liên bang, cựu quan chức và nhân viên chính phủ.

Tổng thống Mexico Andres Manuel López Obrador đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh của những thực tập sinh mất tích và cam kết những kẻ thủ ác sẽ phải chịu tội trước công lý.

Cho đến nay, cơ quan chức năng mới tìm thấy hài cốt của 3 thực tập sinh. Ngày 18/3, Chính phủ Mexico đã đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã Tomás Zerón, một cựu quan chức cấp cao chịu trách nhiệm điều tra vụ mất tích, bị các luật sư và cha mẹ các nạn nhân buộc tội thao túng cuộc điều tra.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid trỗi dậy

Covid trỗi dậy

Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hôm đầu tuần này nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.
Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Tin nóng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Việc bà Barrett ngồi vào ghế Thẩm phán Tòa tối cao là lợi thế cho ông Trump trong cuộc chiến pháp lý rất có thể sẽ diễn ra ngay khi cuộc bầu cử kết thúc.

Xem nhiều nhất