Microsoft đưa người hâm mộ trở lại sân bóng rổ bằng công nghệ AI

Để tránh tình trạng các sân đấu trống người, liên đoàn bóng rổ nhà nghề Mỹ đã có phương án đảm bảo số lượng 300 người hâm mộ mỗi trận đấu. Tuy nhiên khán giả sẽ không thực sự có mặt trên sân.

Microsoft đưa người hâm mộ trở lại sân bóng rổ bằng công nghệ AI - Ảnh 1

Hiệp hội Bóng rổ Nhà Nghề Mỹ (NBA) sẽ khởi động lại mùa giải bị gián đoạn bởi COVID-19 vào ngày 30/7 tại Orlando, Florida.

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, số lượng khán giả đến theo dõi những trận đấu được dự đoán là rất ít. Để tránh tình trạng các sân đấu trống người, Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ đã có phương án đảm bảo số lượng 300 người hâm mộ mỗi trận đấu. Tuy nhiên, không ai trong số khán giả thực sự sẽ có mặt trong đấu trường.

Microsoft và NBA cho biết họ đã hợp tác để đưa người hâm mộ 'ảo' lên khán đài của mỗi trò chơi bằng ứng dụng mới mang tên Microsoft Teams

Ứng dụng này cho phép người hâm mộ vào sân bằng cách sử dụng công nghệ AI để đặt các khuôn mặt của cổ động viên thật trên màn hình LED.

Các màn hình LED sẽ được đặt bao quanh đấu trường sân bóng rổ để đưa người hâm mộ trở lại bên cạnh người chơi. Người hâm mộ sẽ có thể phản ứng theo thời gian thực và người chơi bóng sẽ có thể nhìn, nghe những phản ứng đó.

Các khán đài ảo này sẽ có khoảng hơn 300 người hâm mộ sử dụng Microsoft Teams. Một loạt máy ghi hình và micro đặt xung quanh sân bóng sẽ ghi lại tất cả các âm thanh, kể cả tiếng bóng nẩy, giúp mang đến cảm giác chân thực cho người hâm mộ.

NBA đã hoãn mùa giải vào tháng 3 sau khi một vận động viên của Utah Jazz dương tính với Covid-19. Kế hoạch khởi động lại mùa giải đã sẵn sàng, các vận động viên, nhân viên, truyền thông dự giải sẽ được kiểm tra và cách ly trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của virus.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất