Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, mưa vài nơi

PV (theo Trung tâm DBKTTV Trung ương)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng chiều tối và đêm mai (7/12), bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta và gây mưa vài nơi.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, mưa vài nơi

Ảnh minh họa. (Nguồn: YAN News).

Trung tâm cho biết, hiện nay (6/12), Ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.  

Có thể, khoảng chiều tối và đêm mai (7/12), bộ phận không khí lạnh tăng cường này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm 7/12, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Từ ngày 8/12, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Từ ngày 8/12, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sử dụng bền vững tài nguyên biển

Sử dụng bền vững tài nguyên biển

Thông tin từ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Tổng cục vừa triển khai nhiệm vụ lập Quy hoạch không gian biển quốc gia và Quy hoạch ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất