Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

T. Linh

Bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều 5/10 cho biết, thời kỳ từ đêm 7 - 10/10 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; từ đêm 9/10, trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm, dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới, miền Bắc chịu ảnh hưởng của tây nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ ổn định, sau được tăng cường yếu lệch đông.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, sau tăng cường và lấn yếu về phía Tây; áp ít thay đổi, sau tăng yếu; độ ẩm ít thay đổi. Miền Nam nằm ở phía Nam hệ thống phân tích trên, riêng tây Nguyên và Nam Bộ kết hợp rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục khoảng từ 5 - 7 độ vĩ Bắc; trên cao là đới gió đông dày rìa phía Nam áp cao cận nhiệt đới; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng khu vực Nam Đồng Bằng và ven biển chiều tối và đêm 6/10 có mưa rào và dông rải rác. Ngày 7/10 phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng Trung Trung Bộ cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên, Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 7 đến ngày 15/10, Trung tâm thông tin: Áp cao lục địa được tăng cường lệch đông và tiếp tục tăng cường mạnh hơn vào khoảng ngày 9 - 10/10. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 5 - 8 độ vĩ Bắc có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục tăng cường và lấn về phía Tây và nâng trục chậm lên phía Bắc.

Cảnh báo, ở Bắc Bộ, thời kỳ từ đêm 7 - 10/10 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ đêm 9/10, trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.

Khu vực Trung Bộ đêm 7 - 9/10, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng Bắc Trung Bộ từ đêm 9 đến đêm 10/10 khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Thời kỳ từ ngày 10 - 15/10, Trung Trung Bộ và phía Bắc của Nam Trung Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Bắc Trung Bộ ngày 10 - 11/10 trời chuyển lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện 3 cha con cùng học nghề

Chuyện 3 cha con cùng học nghề

Dù bước vào tuổi trung niên, điều kiện kinh tế khá giả, công việc ổn định nhưng ông Bùi Văn Quyết cùng 2 con ở Bắc Ninh vẫn đăng ký tham gia học nghề. Đây không còn ...
Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

Tranh thủ vào mỗi buổi tối, những “học sinh” U50 lại tập trung tại một lớp học mượn từ điểm trường Tiểu học Mường Lống. Mặc dù, còn e ngại, thậm chí nét bút nguệch ...

Tin nóng

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Theo ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, có người rút do khó khăn thực sự nhưng cũng có người rút theo phong trào. Việc nhận bảo hiểm xã hội một lần tưởng rằng lợi trước mắt nhưng hại lâu dài, bởi quyền lợi người lao động bị hạn chế nhiều so với việc hưởng lương hưu.

Xem nhiều nhất