Miền Bắc sáng sớm mưa rào và giông vài nơi, trưa hửng nắng

M.K.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có mưa rào và giông vài nơi, ngày giảm mây, trời nắng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Quang Vinh.
Ảnh minh họa. Nguồn: Quang Vinh.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 26/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày giảm mây, trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, phía Bắc có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Dự báo chỉ số UV trong ngày hôm nay (26/5), các tỉnh, thành phố trên cả nước phổ biến đều có chủ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, ngoại trừ TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Cà Mau đạt mức trung bình.

Dự báo chỉ số UV cực đại tiềm năng trong 3 ngày tiếp theo, các tỉnh, thành phố phổ biến đều có nguy cơ gây hại rất cao, riêng Huế, Đà Nẵng, Cà Mau (ngày 27/05), Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (ngày 27, 28/05) và Cần Thơ (ngày 27 – 29/05) có nguy cơ gây hại cao.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Hiện nay nhiều nông dân của huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu đang rất lo lắng vì đã sang đầu tháng 3 mà nước mặn vẫn chưa về khiến nhiều nơi con tôm đang trong tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất