Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh, trời chuyển rét từ ngày mai (27/3)

Hoàng Chiến

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo trong đêm nay, đợt lạnh này ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc và tác động đến toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo đó, hiện nay bộ phận không khí lạnh  vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm 26/3, dự kiến miền Bắc sẽ đón mưa lạnh trở lại do ảnh hưởng của không khí lạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại đồng bằng là 18-20 độ C, vùng núi có nơi rét đậm dưới 15 độ C.

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh. Ảnh minh hoạ: Hoàng Chiến.
Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh. Ảnh minh hoạ: Hoàng Chiến.

Cụ thể, khoảng tối và đêm nay (26/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sáng sớm và ngày mai (27/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ tối và đêm nay (26/3) đến ngày mai (27/3), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ gần sáng và ngày mai (27/3) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (27/3), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Từ gần sáng và ngày mai (27/3), trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m.

Từ ngày mai (27/3), vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay (26/3) đến ngày mai (27/3), có mưa rào và dông. Ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Ngày 6/2, tại Bảo tàng Hùng Vương, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Hùng Vương khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão ...
Đà Nẵng: Bàn 'cúng xóm' đặt giữa đường

Đà Nẵng: Bàn 'cúng xóm' đặt giữa đường

“Cúng xóm” không có trong danh mục thờ cúng của Việt Nam, tuy nhiên từ ngày 10 tháng giêng âm lịch, phương tiện tham gia giao thông ở Đà Nẵng phải vất vả tránh các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất