'Miền Trung trong tôi', gần 140 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt

Hoàng Minh

Tối ngày 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ đã diễn ra chương trình nghệ thuật thiện nguyện với chủ đề “Miền Trung trong tôi”.

'Miền Trung trong tôi', gần 140 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt
Chương trình nghệ thuật "Miền Trung trong tôi". Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.

Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” do Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức là hoạt động nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt trong thời gian qua.

Tổ khúc "Thương về miền Trung".  Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.
Tổ khúc "Thương về miền Trung".  Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.

Phát biểu tại chương trình, NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam bày tỏ, trong những ngày qua, liên tiếp những trận mưa bão, lũ lụt khốc liệt đã tàn phá các tỉnh miền Trung làm thiệt hại nhiều sinh mạng và tài sản của đồng bào. Hàng triệu người dân miền Trung đã và đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn.

Những hình ảnh từ hậu quả lũ lụt gây nên những tổn thất, đau thương, mất mát đã làm quặn đau trái tim mỗi chúng ta. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng bào cả nước đang dành trọn tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung, thông qua nhiều kênh khác nhau nhằm kịp thời góp phần chia sẻ những gian khó của nhân dân vùng bão lũ.

Cùng với nghĩa cử cao đẹp đó, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức hoạt động thiện nguyện thông qua chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, các nhà hảo tâm… cùng anh chị em Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về miền Trung để bày tỏ sự sẻ chia, cảm thương sâu sắc nhất.

Các nghệ sĩ, khán giả ủng hộ đồng bào miền Trung tại chương trình.  Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.
Các nghệ sĩ, khán giả ủng hộ đồng bào miền Trung tại chương trình.  Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.

NSND Phạm Anh Phương mong muốn, bớt đi một bữa ăn sáng, một đồng lương hưu, một ngày công lao động và nhiều hơn thế. Tất cả những con số không còn mang ý nghĩa số học, mà còn chan chứa ân tình, làm ấm lòng đồng bào và chiến sĩ miền Trung ruột thịt. Giúp các cụ già có thuốc men, các em nhỏ thêm manh áo ấm, giúp cho mái trường lại vang vọng tiếng trẻ thơ và người dân vùng lũ vơi đi nỗi đau mất mát, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Các tiết mục đã tạo ra nhiều cảm xúc với khán giả. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.
Các tiết mục đã tạo ra nhiều cảm xúc với khán giả. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.

Tại chương trình gồm 3 phần với các tiết mục chọn lọc, khán giả đã được chìm đắm trong một không gian nghệ thuật đặc sắc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó, phần 1 với Tổ khúc “Thương về miền Trung” với 5 tác phẩm “Tình người miền Trung”, “Mùa lũ”, “Vượt lũ”, “Màu hoa đỏ” và “Thương lắm miền Trung ơi!” đã lấy đi không ít nước mắt từ khán giả.

Bằng ngôn ngữ Múa những hình ảnh đau thương, tang tóc gây ra của bão lụt hay sự hy sinh của những người chiến sĩ quên thân mình để cứu nạn đồng bào… đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt. Còn ở phần 2, với tiết vui vẻ, mạnh mẽ các tiết mục đã như thắp lên niềm tin, vượt qua mọi khó khăn. Để rồi ở phần 3, như một lời khẳng định với tấm lòng tương thân, tương ái, sự chung tay của người dân Việt Nam mọi khó khăn đã đi qua với cuộc sống ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.

Ca sĩ Ngọc Khuê. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.
Ca sĩ Ngọc Khuê. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.

Cũng tại chương trình BTC đã nhận được sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân với số tiền gần 140 triệu đồng. Được biết, tại thời điểm hiện tại Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam vẫn đang tiếp tục nhận được những đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm trên cả nước thông qua số tài khoản của Hội. Sau khi thống kê, tổng kết toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung.  

Tiết mục của nhóm Muca. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.
Tiết mục của nhóm Muca. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quang.
'Miền Trung trong tôi', gần 140 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt - Ảnh 1

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội An, Mỹ Sơn đón khách

Hội An, Mỹ Sơn đón khách

Đô thị cổ Hội An đã mở cửa trở lại bằng hoạt động tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế…

Tin nóng

Xem nhiều nhất