Mở cửa giao dịch, vàng có giá 56,22 triệu đồng/lượng

Thúy Hằng

Giá vàng thương hiệu quốc gia SJC thời điểm mở cửa ngày giao dịch 13/8 vẫn được giữ ổn định 56,220 triệu đồng/ lượng ở chiều bán ra.

9h00 sáng ngày 13/8, giá vàng  SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở  mức 52,900 -  56,220 triệu đồng/ lượng ( MV- BR). Còn ngân hàng  Eximbank niêm yết giá vàng SJC ở mức 53, 500 - 55,500 triệu đồng/ lượng ( MV- BR).

Cùng thời điểm giá vàng thế giới được giao dịch ở mốc 1.940 USD/ ounce, tương đương 52,250 triệu đồng. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn rất nhiều so với gía vàng thế giới. Cùng vơí đó chênh lệch giữa giá mua và giá bán tiếp tục được nới rộng ở mức 2 triệu đồng/ lượng.

Theo phân tích thị trường, đang có nhiều yếu tố tác động về giá. Đó là hoạt động chốt lời và thông tin Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới chế tạo và đăng ký vaccine chống Covid-19. Hoạt động bán ra đã bất ngờ dẫn tới một làn sóng bán tháo do giới đầu tư cài đặt sẵn ở các mức để cắt lỗ.

Tuy nhiên, về dài hạn, vàng được dự báo vẫn ở trong xu hướng tăng. Căng thẳng Mỹ-Trung và đại dịch Covid-19 còn phức tạp và quan trọng hơn là một khối lượng tiền khổng lồ được các nước bơm ra thị trường là các yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ đối với vàng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngành bán lẻ thích ứng để tồn tại

Ngành bán lẻ thích ứng để tồn tại

Xu hướng mua sắm trực tuyến cũng như những dịch chuyển mới về công nghệ của nền kinh tế số đang đặt ra yêu cầu mới đối với ngành bán lẻ nước nhà.
Các gói hỗ trợ chưa phát huy hiệu quả

Các gói hỗ trợ chưa phát huy hiệu quả

Các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động vượt qua sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang được quyết liệt triển khai. Tuy nhiên theo  phản ánh của ...
Giá vàng lao dốc

Giá vàng lao dốc

Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc theo giá vàng thế giới và đã tuột khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng.
Cơ hội của nông sản

Cơ hội của nông sản

Dịch Covid-19 đã dẫn tới chuỗi cung ứng trong ngành nông sản, thực phẩm bị đứt gãy, trong khi nhu cầu thực phẩm tại các quốc gia trên thế giới vẫn tăng mạnh.
Hàng nhập khẩu sẽ thông quan dễ hơn

Hàng nhập khẩu sẽ thông quan dễ hơn

Tổng cục Hải quan  họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách Mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”.

Tin nóng

Lợi thế mở sớm đường bay quốc tế

Lợi thế mở sớm đường bay quốc tế

Tại thời điểm này, lý do lùi thời gian tổ chức đường bay quốc tế thường lệ là chưa thuyết phục, và việc mở sớm đường bay quốc tế là lợi thế cần phải nắm bắt.

Xem nhiều nhất