Mở cửa giao dịch, vàng có giá 56,22 triệu đồng/lượng

Thúy Hằng

Giá vàng thương hiệu quốc gia SJC thời điểm mở cửa ngày giao dịch 13/8 vẫn được giữ ổn định 56,220 triệu đồng/ lượng ở chiều bán ra.

9h00 sáng ngày 13/8, giá vàng  SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở  mức 52,900 -  56,220 triệu đồng/ lượng ( MV- BR). Còn ngân hàng  Eximbank niêm yết giá vàng SJC ở mức 53, 500 - 55,500 triệu đồng/ lượng ( MV- BR).

Cùng thời điểm giá vàng thế giới được giao dịch ở mốc 1.940 USD/ ounce, tương đương 52,250 triệu đồng. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn rất nhiều so với gía vàng thế giới. Cùng vơí đó chênh lệch giữa giá mua và giá bán tiếp tục được nới rộng ở mức 2 triệu đồng/ lượng.

Theo phân tích thị trường, đang có nhiều yếu tố tác động về giá. Đó là hoạt động chốt lời và thông tin Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới chế tạo và đăng ký vaccine chống Covid-19. Hoạt động bán ra đã bất ngờ dẫn tới một làn sóng bán tháo do giới đầu tư cài đặt sẵn ở các mức để cắt lỗ.

Tuy nhiên, về dài hạn, vàng được dự báo vẫn ở trong xu hướng tăng. Căng thẳng Mỹ-Trung và đại dịch Covid-19 còn phức tạp và quan trọng hơn là một khối lượng tiền khổng lồ được các nước bơm ra thị trường là các yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ đối với vàng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông, thủy sản tỉnh Yên Bái về Hà Nội

Nông, thủy sản tỉnh Yên Bái về Hà Nội

“Tuần lễ giới thiệu hàng nông, thuỷ sản tỉnh Yên Bái tại Hà Nội” (Tuần lễ) đã chính thức khai mạc ngày 4/12/2020 và kéo dài liên tục đến hết ngày 7/12/2020.
Tín hiệu vui

Tín hiệu vui

Giá ngao rẻ như cho, người nuôi ngao lao đao, có người vỡ nợ vì hàng chục tấn ngao thịt đã đủ tuổi xuất bán nhưng không ai mua.

Tin nóng

Xem nhiều nhất