Mở rộng sản xuất và công bằng trong tiếp cận vaccine Covid-19

Bảo Thư

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tổ chức Đối thoại cấp cao về “Mở rộng sản xuất vaccine Covid-19 nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng”.

Mở rộng sản xuất và công bằng trong tiếp cận vaccine Covid-19 - Ảnh 1

Đối thoại có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách cấp cao, người đứng đầu các thể chế đa phương, các nhà sản xuất vaccine, các tổ chức quốc tế tài trợ cho phát triển, các sáng kiến y tế toàn cầu và các nhà hoạt động vì sức khỏe cộng đồng.

Phiên Đối thoại này nhằm xác định những trở ngại và đề xuất các giải pháp tăng cường sản xuất vaccine và thu hẹp khoảng cách chênh lệch lớn về tỷ lệ tiêm chủng giữa các nước giàu và nghèo.

Mục tiêu toàn cầu của WHO là tiêm chủng cho ít nhất 10% dân số của mọi quốc gia vào tháng 9, ít nhất 40% vào cuối năm và 70% vào giữa năm sau - những cột mốc quan trọng để giúp chấm dứt đại dịch. Để đạt được những mục tiêu đó, cần 11 tỷ liều vaccine.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Kỷ nguyên Merkel’

‘Kỷ nguyên Merkel’

Ở tuổi 67, bà Angela Merkel, đã không tiếp tục tranh cử Thủ tướng nước Đức.
‘Chìa khóa’ mở cửa cuộc sống

‘Chìa khóa’ mở cửa cuộc sống

Các chuyên gia y tế đánh giá, Covid-19 không thể bị xóa sổ, nhưng để nghĩ đến một cuộc sống bình thường như trước khi Covid-19 xuất hiện đang là một “giấc mơ” có thể ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất