Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiêu biểu

Trung Hiếu Ảnh: Quang Vinh

Tiếp nhận số tiền ủng hộ 50 triệu đồng từ nhóm học sinh Solasta, ngày 27/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho rằng, với tinh thần nhiệt huyết, mỗi học sinh chính là một tuyên truyền viên tiêu biểu đối với bạn bè trong lớp về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiêu biểu

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trò chuyện với nhóm học sinh Solasta.

Chia sẻ với Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh về tấm lòng của nhóm trước đại dịch Covid-19, em Phạm Phương Thảo, học lớp 10 trường Quốc tế Liên Hợp quốc UNIS Hà Nội, thành viên nhóm học sinh Solasta (gồm các em đến từ các trường Amsterdam, Chu Văn An, UNIS, Chuyên ngoại ngữ,...) bày tỏ, Covid-19 không chỉ là một dịch bệnh nguy hiểm với tốc độ lây truyền nhanh và thời gian ủ bệnh kéo dài mà nó còn hoàn toàn nằm ngoài dự tính của Solasta - một dự án được thành lập với nhiệm vụ chính là giúp đỡ các em nhỏ trên Hà Giang. Chính vì vậy lần gây quỹ này là một cảm hứng đầy bất ngờ trước sự hy sinh đầy cao cả của những anh hùng áo trắng.

"Nhìn các cô, các bác y tá, bác sĩ mệt mỏi, tiều tuỵ cho công việc hay những vết hằn đau trên khuôn mặt và thi thoảng là những giấc ngủ vội đã khiến chúng em thêm động lực để kêu gọi quyên góp.Mỗi thành viên đều cố hết sức để mang hoạt động đến gần hơn với nhiều người.Mong rằng đây có thể là lời động viên tới các y bác sĩ để tiếp tục sứ mệnh của mình", Phương Thảo chia sẻ.

Cũng theo Phương Thảo, các thành viên trong nhóm thường xuyên kêu gọi bạn bè cùng ở nhà để chống dịch bệnh, rửa tay thường xuyên nhằm không làm tăng thêm phần nguy kịch cho bộ máy y tế đang căng thẳng.

Đánh giá cao tinh thần yêu nước và tấm lòng của các em học sinh gửi tới những người nơi tuyến đầu chống dịch, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh, là những người đang được sinh sống, học tập và được tiếp cận trực tiếp các thành quả trong phát triển kinh tế, xã hội tại thủ đô thân yêu của đất nước, nhưng các em luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng và không để mình đứng ngoài cuộc khi đất nước gặp khó khăn.

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiêu biểu - 1

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận số tiền ủng hộ 50 triệu đồng từ nhóm học sinh Solasta.

“Với nhiều hoạt động thiện nguyện hỗ trợ các bạn cùng trang lứa nơi vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, khi đất nước gặp đại dịch, mỗi em học sinh đã hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, cùng kêu gọi bạn bè trong nhóm để chung tay cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch. Có được hành động này chính là nhờ vào sự dạy dỗ ân cần của các thầy cô trong trường, sự quan tâm, định hướng của gia đình đối với các em - những mầm non tương lai của đất nước”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định.

Nhấn mạnh tới tinh thần "chống dịch như chống giặc" mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu, trong đó, muốn chống giặc thì phải có chiến sĩ và mỗi người dân chính là một chiến sĩ trong mặt trận chống giặc đó, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn các em tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn trong phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn với cá nhân, gia đình, cộng đồng.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng đề nghị, thời gian tới, khi quay trở lại trường học, các em cần tiếp tục trang bị đầy đủ kiến thức theo đúng lộ trình của năm học và có nhiều hơn nữa những hoạt động sẻ chia khó khăn cùng cộng đồng và các bạn cùng trang lứa để từ những hoạt động nổi bật của nhóm học sinh Solasta sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những hoạt động thiện nguyện cùng chung tay trong những hoạt động an sinh - xã hội của đất nước.

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiêu biểu - 2

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao đổi với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Công ty Cổ phần RSVP.

* Trong chiều 27/4, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận số tiền 1,3 tỷ đồng từ Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Công ty Cổ phần RSVP ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đây là số tiền được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Công ty RSVP quyên góp được trong đêm nhạc trực tuyến Kiên cường Việt Nam. Trong thời lượng 1,5 giờ phát sóng, đêm nhạc với sự tham gia của 20 ca sĩ, nghệ sĩ, cầu thủ đã đón nhận hơn 40 nghìn lượt theo dõi trực tuyến và vận động thành công 1,3 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên, thông qua đêm nhạc trực tuyến, Ban Tổ chức mong muốn chung tay hỗ trợ những phụ nữ đang trực tiếp chống dịch và những phụ nữ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, hỗ trợ tìm sinh kế mới cho phụ nữ bị mất việc làm, quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiêu biểu - 3

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận số tiền 1,3 tỷ đồng từ Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Công ty Cổ phần RSVP ủng hộ.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong việc tham gia vào công tác phòng chống Covid-19. Với những hoạt động thiết thực, cụ thể như may khẩu trang, kính chắn giọt bắn, vận động thực phẩm để hỗ trợ khu cách ly, tổ chức đêm nhạc trực tuyến để kêu người dân cả nước ủng hộ, Hội đã góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch cũng như chăm lo cho đoàn viên, hội viên phụ nữ đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, trong thời gian tới Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục có những sáng kiến thiết thực để cùng cả nước vừa phòng chống dịch bệnh vừa tập trung phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, đặc biệt là việc hỗ trợ tìm sinh kế mới cho phụ nữ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất