Chiều nay, mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

Nguyễn Chung

Thông tin từ UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết: Vào đầu giờ chiều hôm nay, 25/3, trên địa bàn một số xã của huyện Mường Lát đã xuất hiện mưa đá, kèm giông lốc, gây nhiều thiệt hại cho người dân.

Chiều nay, mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

Mưa đá trên diện rộng bất ngờ xuất hiện tại Mường Lát.

Cụ thể, vào khoảng 13h50 chiều 25/3, một trận mưa giông khá lớn đã đổ xuống địa bàn huyện Mường Lát, trong đó mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại khu vực thị trấn, các xã Tam Chung, Mường Lý, Pù Nhi và Nhi Sơn. Theo ghi nhận, lượng mưa đá đổ xuống nhiều nhất là tại khu vực thị trấn, xã Tam Chung và Mường Lý.

Trận mưa đá kéo dài khoảng 20 phút, trút xuống một lượng lớn đá. Theo ghi nhận, cơn mưa đã đổ xuống khá bất ngờ với các viên đá có đường kính khoảng từ 2 đến 3 cm. Các hộ dân trên địa bàn các xã cảm nhận rất rõ khi mưa đá đổ xuống khá nhanh và tạo ra những tiếng động lớn trên mái nhà, mái hiên.

Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Mường Lát từ đầu năm đến nay. Khi mưa đá kết thúc, một trận giông kèm mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng tại huyện Mường Lát và kéo dài gần 2 giờ.

Ngay trong chiều ngày 25/3, Phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát đã kịp thời chỉ đạo UBND thị trấn, các xã có xảy ra mưa đã tiến hành kiểm tra, rá soát, xác định thiệt hại do mưa đá và trận mưa giông lớn gây ra. Tuy nhiên, số liệu cụ thể chưa được thông kê chi tiết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất an toàn đê điều

Nguy cơ mất an toàn đê điều

2 nguy cơ lớn hiện nay đối với hệ thống đê điều nước ta là các vi phạm pháp luật về đê điều ngày càng tăng và hệ thống đê đã lâu chưa được thử thách qua lũ lớn. Tính ...
Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Chiều 2/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối ...
Ẩn họa từ hồ đập xuống cấp

Ẩn họa từ hồ đập xuống cấp

Theo Bộ NNPTNT, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước.
Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng yêu cầu tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng, tuyệt đối không để lặp lại tình trạng cháy rừng xảy ra trên diện rộng như trong tháng ...
Mùa mưa lũ năm nay sẽ diễn biến phức tạp

Mùa mưa lũ năm nay sẽ diễn biến phức tạp

Với những diễn biến thời tiết bất thường như hiện nay và tình hình mưa, lũ đang xảy ra ở các tỉnh phía Nam Trung Quốc, mùa mưa lũ ở các tỉnh Bắc bộ nói riêng và toàn ...

Xem nhiều nhất