Đắk Lắk: Vỡ đê bao Quảng Điền, hàng ngàn héc ta lúa ngập úng

Hà Lê

UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, khoảng 5h sáng ngày 13/8, do ảnh hưởng của mưa lũ, đê bao Quảng Điền (đoạn qua xã Quảng Điền) che chắn xung quanh các cánh đồng để chống ngập bị vỡ hơn 10 m. Nước sông Krông Ana đang rất lớn ồ ạt đổ vào 1.000 ha lúa hè thu sắp cho thu hoạch.

Đắk Lắk: Vỡ đê bao Quảng Điền, hàng ngàn héc ta lúa ngập úng

Đoạn đê bao Quảng Điền bị vỡ.

UBND huyện Krông Ana đã huy động khoảng 200 người để ứng cứu cùng với gần 1.000 người tại địa phương. Đồng thời huy động các phương tiện đào đất đá để đắp đoạn đê bị vỡ. Đến thời điểm này công tác khắc phục sự cố đang được chính quyền và các lực lượng vũ trang thực hiện khẩn trương.

Trước đó ngày 6 đến 10/8 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra lượng mưa lớn, mực nước sông Krông Ana dâng cao tràn qua đê bao Quảng Điền, người dân và chính quyền phải dùng hàng nghìn bao cát đắp cao 0,5 m, dài trên 2 km dọc tuyến đê để ngăn nước tràn qua đê vào đồng ruộng.

Đắk Lắk: Vỡ đê bao Quảng Điền, hàng ngàn héc ta lúa ngập úng - 1

Lực lượng cứu hộ đang vận chuyển các thanh cây để đắp lại đoạn đê bị vỡ.

Được biết, đê bao Quảng Điền có chiều dài gần 45 km, rộng 3 m và tuyến giao thông nằm trong vùng dự án dài 13 km, đi qua các xã: Bình Hòa, Dur Kmăl và Quảng Điền.

Hệ thống đê bao này đã góp phần bảo vệ khoảng 2.000 ha lúa nước, ổn định đời sống, hoạt động sản xuất cho hơn 1.800 hộ dân, với 9.000 nhân khẩu, đây còn là tuyến giao thông huyết mạch phục vụ việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân trong vùng dự án.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Xem nhiều nhất