Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể nghi cu li quý hiếm thuộc nhóm 1B

P.Quân

Chiều 5/12, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) đã đến hộ gia đình anh Nguyễn Văn Minh, thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) để tiếp nhận cá thể động vật nghi là cu li quý hiếm thuộc nhóm 1B.

Theo anh Nguyễn Văn Minh, trước đó, cá thể động vật này vào vườn cây của nhà anh để tìm kiếm thức ăn và anh đã bắt được. Nhận được tin báo tại hộ anh Minh có bắt được được cá thể nghi là cu li quý hiếm, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) đã đến gia đình anh Minh vận động bàn giao lại cá thể trên cho cơ quan chức năng.

Theo ông Bùi Đình Hạnh - Phó Đội trưởng, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh), tại thời điểm tiếp nhận, cá thể này có cân nặng khoảng 0,3kg, trong tình trạng sức khỏe yếu. Sau khi tiếp nhận, đơn vị sẽ bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang để chăm sóc trước khi thả cá thể này về với môi trường tự nhiên. Động vật thuộc nhóm 1B được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, nằm trong diện được bảo tồn, nghiêm cấm đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vui buồn cùng loài tê giác

Vui buồn cùng loài tê giác

Mới đây, trong một công viên quốc gia của Indonesia, người ta đã cực kỳ ngạc nhiên trước sự xuất hiện của hai con tê giác Java quý hiếm.

Tin nóng

Xem nhiều nhất