Hội thảo khoa học ‘Giải pháp xanh cho nguồn nước’

Tuấn Việt  

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp xanh cho nguồn nước”, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018.

Đây là diễn đàn để các nhà quản lý, doanh nghiệp, các nhà khoa học chia sẻ kiến thức, kiếm tìm giải pháp liên quan đến các chính sách quản lý tài nguyên nước, quản lý các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước và đặc biệt là các giải pháp quản lý và bảo vệ nguồn nước dựa vào thiên nhiên, thông qua thực trạng nguồn tài nguyên nước của Việt Nam hiện nay. 

Được biết, năm 2018, Liên hợp quốc đã lấy chủ đề “Nước với thiên nhiên”, cũng là chủ đề chính của Ngày nước thế giới, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của thiên nhiên trong việc bảo vệ nguồn nước, nhất là khi ngày một gia tăng biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, tại Việt Nam và trên thế giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất