Hội thi Quan trắc viên khí tượng thủy văn giỏi toàn quốc lần thứ 6

Thủy Anh

Ngày 26/5, Hội thi Quan trắc viên khí tượng thủy văn giỏi toàn quốc lần thứ 6 năm 2020 đã được tổ chức trực tuyến với 10 điểm cầu từ Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Hà Nội) đến các Đài Khí tượng Thủy văn khu vực trên cả nước.

Đây là kỳ thi Quan trắc viên giỏi cấp ngành được tổ chức 5 năm một lần. Các quan trắc viên giỏi được lựa chọn từ các cuộc thi quan trắc viên giỏi cấp Đài khu vực 2 năm một lần, sẽ cùng nhau thử thách qua Hội thi Quan trắc viên giỏi toàn quốc lần thứ 6 để tìm được những quan trắc viên giỏi và tiêu biểu nhất. Các thí sinh thi 4 môn: Khí tượng, Thủy văn, Môi trường và Khí tượng cao không. Hội thi năm nay có 99 thí sinh đăng ký tham gia, trong đó: môn  Khí tượng có 27 thí sinh; môn Thủy văn có  27 thí sinh, môn Môi trường có 24 thí sinh, Khí tượng Cao không có 21 thí sinh.

Kết quả sẽ được công bố và vinh danh trong Hội nghị Điển hình tiên tiến Tổng cục Khí tượng Thủy văn lần thứ 4, giai đoạn 2020 – 2025, diễn ra theo hình thức trực tuyến trong ngày 28/5.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất