Hôm nay, 13/10, miền Bắc đón đợt gió lạnh đầu tiên

PV

Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia đã chính thức cảnh báo về một đợt không khí lạnh gây ra gió mùa Đông Bắc, bắt đầu tràn về vào ngày 13/10; nền nhiệt giảm sâu khoảng 6-7 độ C so với ngày 12/10.

Dự báo, chiều nay không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới vùng núi phía Bắc. Đến ngày 14/10, sóng không khí lạnh sẽ được bổ sung thêm, nên sẽ ảnh hưởng sâu xuống tận Bắc Trung bộ. Theo đó, ngày 13/10, miền Bắc chuyển lạnh, có nơi nhiệt độ 16-19 độ C. Tuy nhiên, đợt lạnh đầu tiên này sẽ không kéo dài và nhiệt độ cũng không xuống quá thấp.

Từ ngày 14 đến ngày 16/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Khu vực Tây Nguyên, từ ngày 13 đến 18/10, ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 30-32 độ C. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-33 độ C.  Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.              

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Nhu yếu phẩm tích trữ của hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu thuộc hai xã Trung Tiến, Na Mèo, huyện vùng biên Quan Sơn (Thanh Hoá) đang dần cạn kiệt.

Xem nhiều nhất