Lào Cai: Mưa đá bất thường giữa mùa hè

T.H.

Một trận mưa đá kéo dài khoảng 20 phút, kèm theo mưa rào và gió giật mạnh vừa bất ngờ trút xuống xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, làm dập nát, hư hại 0,5ha diện tích trồng cây thuốc tam thất, nhiều diện tích hoa màu như rau trái vụ, lúa, ngô… bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, 3 ngôi nhà bị sập, tốc mái, hư hỏng nặng, nhiều ngôi nhà bị thủng mái. Ngay sau trận mưa đá, cơ quan chức năng của huyện Si Ma Cai đã phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời kiểm tra, nắm tình hình, đồng thời huy động lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.

Theo số liệu thu thập được của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, tính từ năm 1957 đến nay, đây là lần đầu tiên trong lịch sử ghi nhận mưa đá trong tháng 8 vì thông thường mưa đá chủ yếu xuất hiện vào khoảng tháng 2, tháng 3. Các chuyên gia về khí tượng cho rằng, hiện tượng trên được gây ra bởi quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi những hoạt động vì môi trường

Sôi nổi những hoạt động vì môi trường

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 đã lan toả mạnh mẽ bằng những hoạt động thiết thực của các ngành, các địa phương trong suốt những ngày qua.
Giữa tiết thu, Sa Pa giá lạnh 10 độ C

Giữa tiết thu, Sa Pa giá lạnh 10 độ C

Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết, đêm về sáng ngày 19/9, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng núi tỉnh Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ giảm xuống ...

Xem nhiều nhất