: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:28:15 21/03/2020

Lắp đặt miễn phí 13 hệ thống máy lọc nước cho vùng hạn, mặn

Ngày 21/3, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt trao tặng và lắp đặt hệ thống máy lọc nước hiệu Daikiosan/Makano tại Bến Tre. Đây là 1 trong 13 hệ thống máy lọc nước được đơn vị tài trợ cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị ảnh hưởng bởi đợt hạn mặn, tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng.

Lắp đặt miễn phí 13 hệ thống máy lọc nước cho vùng hạn, mặn

Người dân hồ hởi xếp hàng chờ lấy nước từ máy lọc.

Được biết, 13 hệ thống máy lọc này sẽ được lắp đặt ở 8 trên 13 tỉnh vùng ĐBSCL với công suất lọc từ 15.000 đến 20.000 lít/ngày. Hệ thống lọc nước đầu tiên được lắp đặt ở xã Phú Vang, Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những địa phương bị ảnh hưởng rất nặng của đợt hạn mặn, độ mặn trên địa bàn xã hiện đã lên đến 4% 0 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân địa phương. Dự tính, đến hết tháng 4/2020 sẽ lắp đặt hoàn thành các hệ thống máy lọc nước trên các tỉnh bị ảnh hưởng bị hạn mặn.

Tại buổi trao tặng và lắp đặt máy lọc nước cho người dân, Phó chủ tịch UBND xã Phú Vang Trần Khai Vũ, cho biết: “Phú Vang là xã nghèo đời sống người dân còn nhiều khó khăn lại là một trong những địa phương bị ảnh hưởng rất nặng của đợt nhiễm mặn này. Trước đó, địa phương cũng kịp thời hỗ trợ bà con trong việc tìm nguồn nước sạch sinh hoạt nhưng nguồn nước trên địa bàn xã nhưng vẫn chưa đảm bảo an toàn vệ sinh cho bà con sử dụng. Việc xã được hỗ trợ lắp máy lọc sẽ giảm bớt khó khăn và đảm bảo nguồn nước cho bà con an tâm sinh hoạt hơn”.

Trao đổi cùng chị Nguyễn Thị Hiền, ấp Phú Thành, xã Phú Vang, chị Hiền cho biết: “Hạn mặn làm cuộc sống mọi người thêm khó khăn vì thiết nước sinh hoạt. Hàng ngày tôi và những người dân ở đây đều phải xách can, thùng ra giếng nước của xã cách đây hơn cây số để lấy nước nhưng nước đó chỉ để sinh hoạt thôi không uống được muốn uống thì phải đổi nước bình nhưng hiện tại nước bình cũng bị ảnh hưởng rồi. Giờ được hỗ trợ máy lọc mọi người không phải đi xa để lấy nước nữa, đời sống cũng bớt khó khăn hơn, tôi mừng lắm!”.

Hồng Diễm