Mưa lớn gây thiệt hại tại Tuyên Quang

Nam Sương

Trong hai ngày 8-9/9, tại Tuyên Quang có mưa cục bộ, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại các xã thuộc huyện Na Hang như: Khâu Tinh 162 mm, Hồng Thái 95mm, Sinh Long 116mm. Mưa lớn đã gây lũ trên các suối, làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của người dân, cơ sở hạ tầng của huyện.

Mưa lớn gây thiệt hại tại Tuyên Quang

Nhà cửa, tài sản của người dân thôn Bản Thác, xã Yên Hoa (Na Hang) bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Cụ thể, trên địa bàn huyện Na Hang có 4 nhà dân bị đổ, sập; 3 nhà ở và trụ sở UBND xã Khâu Tinh bị sạt; 1 nhà ở thôn Lũng Vài, xã Côn Lôn có nguy cơ bị đổ; 2 hộ kinh doanh ở thôn Bản Thác, xã Yên Hoa bị lũ cuốn trôi hàng hóa.

Mưa lớn đã làm gãy, đổ, ngập úng hơn 21 ha lúa, cây ăn quả và hoa màu tại các xã Khâu Tinh, Sơn Phú, Đà Vị và Côn Lôn thuộc huyện Na Hang. Mưa lớn cũng làm sạt lở khoảng 2.050 m3 đất đá gây ách tắc đường giao thông tại xã Thượng Giáp, xã Hồng Thái, Quốc lộ 280 đoạn qua thôn Bản Cuôn, xã Yên Hoa và xã Côn Lôn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các phòng chuyên môn tổng hợp tình hình và phối hợp với UBND các xã hướng dẫn nhân dân, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân. Hiện tại, nước đã rút tại các khu vực tràn qua suối và các ruộng ven suối. Các điểm sạt lở đường giao thông đang được UBND huyện chỉ đạo Hạt Giao thông huyện phối hợp các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả; thiệt hại về nhà, hoa màu đang được rà soát, thống kê.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Nhu yếu phẩm tích trữ của hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu thuộc hai xã Trung Tiến, Na Mèo, huyện vùng biên Quan Sơn (Thanh Hoá) đang dần cạn kiệt.

Xem nhiều nhất