Nước biển Quảng Ngãi đổi màu nâu đen, người dân lo lắng

Tấn Thành - Chí Đại

Khoảng 5 ngày qua, nước và cát biển ở bãi tắm Khe Hai, (thuộc thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) chuyển sang màu nâu đen kèm nhiều bọt trắng.

Nước biển Quảng Ngãi đổi màu nâu đen, người dân lo lắng

Nước biển ở bãi biển tắm Khe Hai, xã Bình Thạnh có màu nâu đen bất thường.

Ông Nguyễn Trai (30 tuổi, trú thôn Trung An, xã Bình Thanh) cho hay, nước có màu nâu đen, đọng cặn lại giống nhớt. Cả bãi biển toàn màu nâu đen, nhìn rất sợ.

Theo ông Trai, những năm trước, vào mùa biển động nước biển cũng có đổi màu nhưng hiện tượng như thế này thì đây là lần đầu tiên xảy ra.

Theo ông Nguyễn Duy Khắc, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, sau khi nghe phản ánh của người dân, xã đã cử cán bộ xuống xem xét tình hình và lấy thử mẫu nước biển vào chai mang về, dùng tay kiểm tra thì thấy nhớt.

Nước biển Quảng Ngãi đổi màu nâu đen, người dân lo lắng - 1

Khu vực nước biển đổi màu kéo dài khoảng 2 km.

“Màu biển năm nay sậm hơn những năm trước, khu vực đổi màu thông thường vào những năm trước chỉ khoảng vài trăm mét, nhưng năm nay kéo dài khoảng 2 km. Sóng xô vào bờ và để lại màu trên cát cũng có màu sậm chứ không vàng nhạt và nhanh tan như trước kia”, ông Khắc nói.

Theo ông Trương Duy Khắc, vào sáng 4/12, Cục bảo vệ môi trường miền Trung và tây nguyên cũng đã về kiểm tra và lấy mẫu nước biển ở khu vực này cho vào để làm rõ nguyên nhân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất an toàn đê điều

Nguy cơ mất an toàn đê điều

2 nguy cơ lớn hiện nay đối với hệ thống đê điều nước ta là các vi phạm pháp luật về đê điều ngày càng tăng và hệ thống đê đã lâu chưa được thử thách qua lũ lớn. Tính ...
Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Chiều 2/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối ...
Ẩn họa từ hồ đập xuống cấp

Ẩn họa từ hồ đập xuống cấp

Theo Bộ NNPTNT, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước.
Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng yêu cầu tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng, tuyệt đối không để lặp lại tình trạng cháy rừng xảy ra trên diện rộng như trong tháng ...
Mùa mưa lũ năm nay sẽ diễn biến phức tạp

Mùa mưa lũ năm nay sẽ diễn biến phức tạp

Với những diễn biến thời tiết bất thường như hiện nay và tình hình mưa, lũ đang xảy ra ở các tỉnh phía Nam Trung Quốc, mùa mưa lũ ở các tỉnh Bắc bộ nói riêng và toàn ...

Xem nhiều nhất