Quảng Ngãi: Hỗ trợ người dân tháo dỡ lồng bè, chấm dứt nuôi cá

Thành Nhân - Chí Đại

Ngày 23/4, ông Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã tiến hành chi tiền hỗ trợ đầu tư, tháo dỡ lồng bè cho 82 hộ nuôi cá trên khu vực cảng biển Dung Quất, huyện Bình Sơn.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ người dân tháo dỡ lồng bè, chấm dứt nuôi cá

Các lồng bè nuôi cá trong khu vực cảng biển Dung Quất được tháo dỡ.

Theo đó, các hộ dân sau khi được chính quyền địa phương tuyên truyền vận động đã tự nguyện tháo dỡ các lồng bè nuôi cá của gia đình. Đến sáng nay (23/4), đã có gần 20 hộ hoàn thành việc tháo dỡ các lồng bè trong khu cực cảng biển Dung Quất, trong đó xã Bình Đông nhiều nhất với 15 hộ. 

UBND huyện Bình Sơn đã tiến hành lập biên bản tại chỗ những hộ hoàn thành tháo dỡ để chi tiền hỗ trợ. Tổng chi phí hỗ trợ 82 hộ nuôi cá lồng bè lần này là gần 9 tỷ đồng. Những hộ nhận tiền hỗ trợ cam kết không nuôi cá bằng lồng bè trở lại. 

Dự kiến việc tháo dỡ này sẽ kết thúc trước ngày 30/4.

Được biết, thời gian qua, việc nuôi cá lồng bè tự phát ngay trong khu vực cảng biển Dung Quất đang kéo theo những rủi ro lớn về kinh tế cho người nuôi và ảnh hưởng lớn đến hoạt động qua lại của tàu thuyền phục vụ các dự án công nghiệp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì biển đảo xanh Tổ quốc

Vì biển đảo xanh Tổ quốc

Chương trình do Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM (HANE) phối hợp tổ chức, kéo dài trong 3 năm.
Sôi nổi những hoạt động vì môi trường

Sôi nổi những hoạt động vì môi trường

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 đã lan toả mạnh mẽ bằng những hoạt động thiết thực của các ngành, các địa phương trong suốt những ngày qua.

Xem nhiều nhất