Rùa xanh bị thương dạt vào bờ biển Hội An

 

Chiều 5/11, ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận một chú rùa bị thương nặng và đang tích cực tìm kiếm cơ quan chuyên môn có thể cứu chữa các vết thương trên cơ thế của chú rùa này.

Rùa xanh bị thương dạt vào bờ biển Hội An

Chú rùa dạt vào bờ biển Hội An đang được lực lượng chức năng chăm sóc.

Theo đó, sáng nay (5/11), khi đang đi bộ thể dục ven bãi biển An Bàng (phường Cẩm An, TP Hội An), một số người dân tình cờ phát hiện chú rùa trôi dạt vào bờ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cử cán bộ, nhân viên đến hiện trường và khẩn trương thực hiện việc sơ cứu cho chú rùa đang trọng thương.

“Đây là chú rùa xanh thuộc nhóm quý hiếm của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế. Ở Việt Nam, loài này cũng xếp vào hàng quý hiếm. Chú rùa nặng 12 kg, dài khoảng 50 cm. Khi được phát hiện, rùa bị thương ở vùng bụng và cổ. Chúng tôi mới sơ cứu vết thương và đang tích cực kết nối với cơ quan chuyên môn nhằm cứu sống chú rùa này”, ông Vũ nói.

Tấn Thành - Chí Đại

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất